Ấn tượng bảo tàng cổ cung đài loan

 Nếu có dịp đến thăm Đài Loan bạn không thể nào bỏ qua việc đến tham quan bảo tàng cố xung. Đây là nơi lưu giữ những kỉ vật là những giá trị truyền thống của Đài Loan.
 –  Bảo tàng Cung điện Quốc gia (tiếng Hán phồn thể: 國立故宮博物院; giản thể: 国立故宫博物院; bính âm: Guoli Gùgōng Bówùyuàn) là một bảo tàng ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Nằm ở Đài Bắc, thủ phủ của Đài Loan (Trung Quốc), Bảo tàng này được thành lập vào 10 tháng 10 năm 1925 tại Bắc Kinh được di dời vào tháng 12 tháng 11 năm 1965 tại Đài Bắc. Bảo tàng Cố cung nổi tiếng với bộ sưu tập các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa lớn nhất thế giới. Đây là nơi trưng bày hơn 696.000 hiện vật của 10.000 năm lịch sử Trung Hoa, từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh.
cungdiendailoan1
 – Mỗi thư mục đều có nhiều hiện vật thuộc nhiều giai đoạn, triều đại khác nhau, thậm chí có cả hiện vật thời đồ đá. Du khách có thể tìm hiểu về triều Minh và triều Thanh qua các tác phẩm điêu khắc và gốm sứ. Bộ sưu tập ấn tượng này gồm các bức họa, thư pháp, tượng, đồ trang sức, đồ gốm, ngọc và các hiện vật tôn giáo.
 -Một trong những hiện vật thu hút sự chú ý của du khách là khối ngọc bích được tạc thành hình cây cải thảo (hay còn gọi là bắp cải Trung Quốc). Màu sắc và hình dạng tự nhiên của khối ngọc đã được nghệ nhân khéo léo tận dụng để tạo hình. Đây là biểu tượng cho đức hạnh của người phụ nữ hoặc cho sự giàu có, may mắn.
 Một hiện vật khác được du khách yêu thích là khối đá thạch anh được ví như “miếng thịt kho tàu”, được tạc vào thời nhà Thanh. Bảo tàng còn có khu tương tác hiện đại với video và chiêm ngưỡng 20 bức tranh nổi tiếng qua hiện thực ảo.
cungdiendailoan
 -Với những giá trị lịch sử mà nó mang lại hẳn chúng ta không thể nào không đến tham quan nói này khi du lịch Đài Loan. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch hằng năm với hơn sáu triệu phọt khách tham quan mỗi năm. Con số này được xem là xếp thứ 6 toàn cầu. Một lưu day nhất còn lưu lại những giá trị, những hiện vật lịch sử cổ xưa cùng ý nghĩa của chúng. Sẽ thật tiếc nuối nếu như bạn bỏ qua một nơi tham quan thú vị như thế này.

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status