Bạn đã thử Pizza Việt Nam chưa?

Không phải nói ngoa khi Việt Nam vừa nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều cảnh đẹp thơ mộng mà dành cả tháng có thể bạn đi vẫn không hết, bên cạnh đó thì ẩm thực lại càng phong phú với sự khác biệt qua mỗi vùng miền, địa phương.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nhắc đến một món ăn liên quan đến Pizza. Hẳn là không ai là không biết món ăn nhanh đầy hấp dẫn nóng hôi hổi và béo ngậy phô mai này với các thương hiệu nước ngoài du nhập khá nổi tiếng như Pizza Hut, Pizza Domino,…luôn được giới trẻ ưa chuộng. Nhưng bài viết này sẽ không hề nói gì đến Pizza béo ngậy đó, mà sẽ là một loại Pizza của riêng Việt Nam sáng tạo và chế biến ra đấy.

pizaa-viet2

Không giống như những loại pizza thông thường mà bạn ăn, pizza ở đây mỏng hơn cả mỏng, giòn hơn cả giòn và nhiều loại hơn, chưa hết đâu lại còn rẻ hơn nữa đấy, tại sao ư? Tại vì đó chẳng đâu xa chính là món ăn vặt Bánh tráng nướng nổi tiếng từ Bắc vào Nam chỉ có tại Việt Nam thôi.

Nói về nguồn gốc của nó, chắc chẳng ai nhớ ra được, bởi vì cũng như một phong trào nhưng không bao giờ nguội phát triển từ bánh tráng thông thường, đến bánh tráng muối, bánh tráng trộn, người Việt Nam lại khéo léo biến tấu nó thành bánh tráng nướng đến cả bánh tráng chiên cơ, quả là phải có óc sáng tạo lắm mới có thể làm vậy được.

pizza-viet1

Nhưng có một nơi bánh tráng nướng được yêu thích nhất và đa dạng nhất chính là Đà Lạt đấy các bạn, cái cảm giác trong tiết trời se se lạnh mà ngồi cắn từng miếng bánh tráng nướng ra lò nóng hổi ấm cả người luôn.

Nguyên liệu chính để làm pizza Việt Nam phải nói là dễ lắm, chẳng cần nhào bột, phết sốt tới lui, xếp nguyên liệu rồi cho vào lò nướng 20,25 phút lâu thế đâu, chỉ cần 5 phút thôi là ăn được ngay. Từ những miếng bánh tráng đêm nướng trên lò than hồng, phết lên đó lớp trứng đã đánh mịn, sau đó tung tung lên thêm hành lá đã xắt rồi chút khô mực, khô bò nướng đến khi bánh phồng nhẹ lên và giòn lại rồi gấp đôi chiếc bánh đưa đến người mua.

pizza-viet3

Pizza Việt Nam  không giống pizza thường sẽ ăn với sốt tương cà hay tương ớt mà ăn cùng loại sốt me pha chế riêng làm cho vị bánh ngon hơn, thêm dậy vị hơn. Bánh tráng nướng ngày nay lại càng phong phú về nguyên liệu hơn để đáp ứng sở thích đa dạng của người ăn như bánh thường là trứng hành , trứng hành khô bò, nhiều hơn có trừng bò xúc xích phô mai, trứng gà bò xúc xích phô mai, thập cẩm hầm bà lằng đủ thứ nhìn vừa đẹp mắt ăn lại ngon khó tả luôn.

Để kiếm bánh tráng nướng ăn ngon bạn không nhất thiết phải lặn lội lên hẳn Đà Lạt mà chỉ cần ghi chú những địa chỉ ăn ngon lại là được, như tại Sài Gòn nổi tiếng nhất là bánh tráng nướng Đà Lạt đường Cao Thắng chỉ bày bán từ chiều đến tối muộn trên vỉa hè bày ghế ra nhưng mà lúc nào cũng đông đúc người.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status