Bạn có biết loài khỉ thích tắm nước nóng tại công viện JIGOKUDANI

Đến với xứ sở mặt trời mọc ngoài các cảnh vật mang nét trầm mặc của đền chùa và sự kì vĩ của những ngọn núi thì bạn còn bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, đặc biệt là sự thân thiện của loài vật nơi đây. Chắc hẳn khi đến thăm nơi này bạn không thể nào bỏ qua công viên khỉ với hàng trăm chú khỉ đáng yêu mến khách

. Hầu hết ai cũng nghĩ rằng khỉ chỉ thích nhảy nhót giữa những cành cây này sang cành cây khác trong các khu rừng nhiệt đới. Tuy nhiên đối với những chú khỉ sống ở vùng núi tuyết của Nhật Bản, không gì có thể làm chúng thích thú hơn là cả ngày được ngâm mình trong nước nóng.

Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano. Cái tên Jigokudani (nghĩa là “thung lũng địa ngục”) có là do hơi nước và nước sôi sủi bọt lên ngay trong mùa đông , bao quanh bởi những vách đá dựng đứng và khu rừng lạnh lẽo băng giá. Một điều đặc biệt ở công viên Jigokudani là nơi đây thường xuyên chào đón những chú khỉ đến để ngâm mình trong nước. Những chú khỉ này rất đáng yêu và chúng cực kì thích nước nóng, có những chú khỉ nghiện tắm, cả ngày ngâm mình trên suối, tạo nên một khung cảnh ấn tượng vào mùa đông tại đây.

 khinhatban2

   Đường đến thăm những chú khỉ tuyết này cũng không hề dễ dàng, để đến được những khu hồ có khỉ tuyết, bạn cần phải vượt hơn 1 dặm đường trèo núi băng rừng để lên đến độ cao khoảng 850 mét. Tuy nhiên, sau những vất vả mà bạn đã bỏ ra bạn sẽ nhận được những kết quả sẽ rất xứng đáng. Vào mùa đông, khi những hồ nước nóng tạo ra nhiều hơi nước nhất và cũng là khi những chú khỉ thích thú với việc tắm nước nóng. Ngắm nhìn những chú khỉ tắm suối nước nóng bạn cũng sẽ thấy bản thân mình thoải mái hơn rất nhiều. So với những chú khỉ sống ở vùng nhiệt đới khỉ ở đây có sống an nhàn hơn nhiều so với những “ anh em họ” của chúng.

Khỉ tuyết dành phần lớn sống trên những vùng rừng dưới 1.500m thuộc tỉnh Nagano, chúng ăn đủ loại thức ăn từ hạt, chồi lá, trái cây cho tới trứng, nấm… Khi tới mùa đông, chúng mới di chuyển xuống những làn suối nước nóng.

khinhatban

Những con khỉ ở đây rất thán thuộc với con người. Bạn có thể gặp chúng ở bất kì đâu trong suốt đoạn đường đi. Đôi lúc đâu đó, có cả nhóm khỉ lớn sống theo kiểu bầy đàn với số lượng lớn hơn 10 con. Những chú khỉ khá tinh nghịch, bạn cũng có thể đụng chạm thậm chí là nắm tay chúng. Chính vì sự thân thiện này mà du khách thường rất thích đến nơi này. Rất nhiều nhà nhiếp ảnh cho biết, dù đã chụp được khỉ ở rất nhiều nơi như rừng Amazon, Châu Phi, Châu Á hay Đông Nam Á, song họ chưa từng gặp một loài khỉ nào đặc biệt như thế này.

Bạn có thể ngắm khỉ tắm nước nóng trên núi, sau đó trở về thị trấn Yamanouchi và ghé vào các nhà tắm công cộng truyền thống của Nhật Bản. Tại khu Công viên Jigokudani Nhật Bản cũng có khách sạn Korankukan nhỏ cho du khách muốn qua đêm tại thung lũng nằm trên đường lên công viên Khỉ.

Nếu như bạn yêu thích những chú khỉ thì hãy đến đây để vui đùa cùng với chúng. Hơn hết đây là dịp mà bạn có thể thư thái để ngâm mình dưới làn nước nóng.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status