Các món phải thử khi đi Hàn Quốc

Người Hàn cho rằng thông qua việc uống rượu cùng nhau, mọi người sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Uống rượu cũng là cách nhanh và hiệu quả khi giao tiếp với đối tác. Chính vì vậy văn hóa uống rượu rất được người dân Hàn coi trọng.

  1. Tongdak (gà quay) và Samgyetang (gà tần nhân sâm)

Nhắc đến hai món Tongdak và Samgyetang thì chắc hẳn người dân Hàn Quốc sẽ chỉ bạn đến ngay nhà hàng Yeongyang Center. Là nhà hàng lâu đời nhất ở chợ Myeongdong và vẫn giữ được cùng một loại thực đơn hơn 40 năm nay: chỉ đơn giản là hai món tongdak (gà quay) và samgyetang (gà tần nhân sâm). Bởi vì món tongdak ở Yeongyang Center được quay trên một cái xiên quay bằng điện, da gà giòn và không quá dầu mỡ. Thực ra bạn có thể xem người ta quay gà ở ngay lối vào của nhà hàng. Samgyetang là món ăn phổ biến nhất không chỉ trong những ngày oi bức của tháng Bảy và tháng Tám mà còn trong mùa đông giá lạnh nữa. Cho dù bạn chọn loại gà nào đi nữa thì thịt gà lúc nào cũng mềm vì nhà hàng chỉ dùng loại gà lai Hàn Quốc mới được khoảng một tháng tuổi.

gaham1

  1. Món canh xương hầm cải Haejang-guk

Haejangguk là một món ăn Hàn Quốc được làm từ nước luộc của thịt bò cùng với bắp cải, giá đỗ, củ cải, trứng và những khối máu đông tụ của bò. Nó là một hương vị vô cùng thỏa mãn để khởi động bộ não chậm chạp và làm dịu dạ dày của bạn vào buổi sáng.

  1. Galbi

Galbi là một món ăn Hàn Quốc rất phổ biến được làm từ xương sườn của thịt bò đã cắt ngắn và ướp trong nước tương hỗn hợp cùng với tỏi, đường và hạt mè. Galbi thường xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc cũng như các buổi tiệc ngoài trời. món ăn Hàn Quốc rất phổ biến được làm từ xương sườn của thịt bò đã cắt ngắn và ướp trong nước tương hỗn hợp cùng với tỏi, đường và hạt mè. Galbi thường xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc cũng như các buổi tiệc ngoài trời.

Galbi1

  1. Món mì tương đen Jajangmyeon

Là một trong những biểu tượng cho sự cường thịnh vượng, sức khỏe, trường sinh của người Hàn Quốc. bởi vậy, khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món mì này tròn những bữa cơm, bữa tiệc nhân dịp lễ hội. Là món ăn biểu tượng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nhưng cội nguồn thực sự của Jajangmyeon là từ Trung Quốc. Khi nhập cảng tới xứ sở kim chi, mì Jajangmyeon được người Hàn đón nhận nhiệt thành, yêu thích vì thế đã trở thành món ăn quen thuộc và truyền thống.

  1. Lẩu Shabu

Nước dùng của lẩu Shabu được nấu từ cá, có vị thanh ngọt mà không hề tanh, khi ăn lẩu, người ta lại dùng kèm với thịt lợn thái mỏng, nấm và một số loại rau củ đặc trưng khác. Trong nước dùng, người Hàn Quốc có bỏ thêm chút chua của mè, chút cay từ bột ớt vừa khiến hương vị dậy mùi, vừa giúp nước lẩu có màu cực đẹp mắt, hấp dẫn. Khi thịt lợn thái mỏng được nhúng chín tái trong đó, tất cả hương vị sẽ quyện vào miếng thịt, khi ăn vừa thơm, vừa cay nồng lại chua dịu rất lạ, tạo nên nét ẩm thực rất riêng không đâu trộn lẫn của xứ sở mộng mơ này.

shabu

  1. Rượu Soju

Nhắc đến rượu soju người ta thường nghĩ ngay đến Hàn Quốc, cũng như khi nhắc đến sake của người Nhật Bản vậy, cho nên soju được ví như quốc hồn quốc túy của người Hàn, văn hóa uống soju của họ cũng là một nét độc đáo.

 

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status