Cây cầu Thanh Mã hiện đại nhất HongKong

Hồng Kông được biết đến và một đất nước thu hút du khách khi luôn mang đến những cảm xúc tuyệt vời, không chỉ bởi khung cảnh thơ mộng, sự hiếu khách của người dân Hồng Kông ở thành phố hiện đại với những tòa cao ốc, mà còn là sự trải nghiệm lý thú khi đứng trên cây cầu Thanh Mã nổi tiếng để có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Cảng thơm hiện đại từ một độ cao hoàn hảo mà không phải vất vả cheo leo đến tận đỉnh núi Thái Bình.

cauthanhma1

Cầu Thanh Mã nằm ở trung tâm đặc khu hành chính Hồng Kông, có tên tiếng Hán là Tsing Ma, và đây là cầu này nối liền hai hòn đảo Thanh Y và Mã Loan nên tên gọi của nó được lấy từ tên của chữ đầu tiên của hai hòn đảo này mà đặt nên.

 Bạn biết không cầu Thanh Mã được biết đến là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 trên thế giới, nó được hoàn thành vào ngày 17/04/1997, cũng đúng vào ngày Hồng Kông được trả lại cho đất nước Trung Quốc. Được thiết kế với hai tuyến đường dành cho ô tô và đường sắt, có sáu làn xe lưu thông chia đều cho mỗi chiều. Tầng dưới thấp hơn là hai đường ray xe lửa và một phần đường quản lý, nhằm mục đích sửa chữa cũng như phục vụ các phương tiện qua lại mỗi khi bão đổ bộ và ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông trên cầu. Do đó, cầu Thanh Mã là cây cầu có nhịp dài nhất thế giới khi có thể lưu thông được cả hai loại phương tiện cùng lúc đấy.

Được thiết kế bởi vị kiến trúc sư tài ba mời từ nước ngoài để lên bản vẽ chính cho một chiếc cầu được xem là kiệt tác chứ không chỉ đơn giản là một chiếc cầu xi măng đơn thuần nữa.  Cây cầu có nhịp chính dài gần 1400 mét, dài hơn hẳn cầu cổng vàng ở Sanfrancisco – Mỹ mà bạn từng thấy trong phim ảnh, quảng cáo. Chiều cao tính từ mặt biển đến thân cầu là 206 mét nên từ thành cầu nhìn xuống thôi bạn cũng có thể choáng váng nữa, bề rộng thì lên đến 41 mét chắc phải 20 chiếc xe dàn hàng ngang ra chạy cũng được tất. Dây cáp trên cầu thì dài tới 160,000km và sức chịu lực của mỗi dây cáp là 53 ngàn tấn.

Với độ kì công trong thiết kế, chiều dài, độ cao, bề rộng,…với vô số vật liệu tạo thành sử dụng để xây dựng, lắp ráp thôi cùng giúp cây cầu Thanh Mã trở thành một công trình nằm trong top 10 công trình vĩ đại nhất thế kỉ 20.

Nằm trong top những cây cầu hiện đại và độ dài đường ray lớn nhất thế giới, cầu Thanh Mã mang mục đích kinh tế và chính trị rất lớn khi được xây dựng để nối liền hai bán đảo Hồng Kông, làm cho mạch giao thông giữa hai bán đảo trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi đi trên cầu Thanh Mã, bạn mới thực sự mới cảm nhận rõ ràng nhất về sự vĩ đại và hoành tráng của những cột trụ và dây cáp nối dài khi trước đó đã được nhìn từ xa.

cauthanhma2

Cầu Thanh Mã luôn có hệ thống camera giám sát, theo dõi tình trạng giao thông, và được cập nhật liên tục trên website chính thức của Chính Phủ, bởi đây là một tuyến đường huyết mạch cực kỳ quan trọng đối với Hồng Kông. Để được lưu thông trên cầu, bạn sẽ phải trả phí cầu đường bởi nó nằm trong tuyến đường quan trọng của thành phố. Trên cầu cũng không có bãi đậu xe hay lối đi dành cho người đi bộ nên bạn nhớ đừng dại lang thang trên cầu khi xe qua lại nườm nượp như thế nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status