Chợ cá nổi tiến Tsukiji Fish Market TẠI TOKYO

Nếu như bạn là tín đồ của hải sản đặc biệt là những món ăn tươi sống được mua và chế biến trực tiếp thì bạn nhất định sẽ không thể bỏ qua chợ TSukiji Fish- khu bếp của Tokyo.

Không chỉ người Nhật mà các khách du lịch nước ngoài cũng rất thích khu chợ này. Tại nơi đây do có nhiều khách nước ngoài đến tham quan cà mua hàng mỗi ngày nên việc sử dụng tiếng anh trở nên phổ biến bạn cũng không nên quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ nhé

Tsukiji Fish Market là khu chợ bán sỉ công cộng thuộc Chuo-ku, khu trung tâm của Tokyo. Qui mô kinh doanh của khu chợ này thuộc hàng lớn nhất thế giới, chỉ tính riêng thủy hải sản, lượng giao dịch 1 ngày đã lên đến 1,799 tấn, thành tiền là khoảng 1.500.000.000. Tsukiji Fish Market có diện tích trên 285,000m². Tsukiji Fish Market nổi tiếng về các mặt hàng thủy sản nhưng lượng tiêu thụ trái cây và hoa quả cũng rất lớn; hơn nữa các dụng cụ liên quan đến thức ăn như dụng cụ nấu ăn, dao, chén bát…cũng được bán khá nhiều. Chỉ cần đi dạo 1 vòng chợ cũng đủ mang đến cảm giác thú vị cho du khách.

choca2

Tsukiji Fish Market có 2 khu vực, bên trong chợ và bên ngoài chợ. Bên trong chợ là khu vực các cửa hàng kinh doanh ăn uống hay đến để mua nguyên liệu, bên ngoài chợ là nơi dành cho khách tham quan.

Nơi đây cũng có nhiều cửa hàng ăn uống nổi tiếng với những món ăn ngon được chế biến đặc sắc. Nếu bạn là tín đồ nghiện shushi thì không thể bỏ qua khu chợ này khi đến Nhật Bản.  Sushi, Kaisendon, được làm từ hải sản tươi sống vừa bắt mới bắt lên. Nếu bạn không ăn được cá sống cũng đừng lo lắng vì trong các quán Teishoku, có nhiều món ăn đã được nấu chín như cá nướng, cá kho… hoặc quán Ramen, Gyudon, các quán chuyên về thịt gà. Một điểm thú vị nữa là bạn có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức nhiều loại đồ ăn phong phú từ tôm nướng muối, hào sống đến hải sản, Katsu Sando, Onigiri, Xiên que.

choca1

Việc đi đến Tsukiji Fish Market cũng không hề khó khăn. Nếu đi bằng tàu điện, có thể sử dụng tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga Tsukiji Ichiba hoặc đi tuyến Tokyo Metro Hibiya Line, dừng tại ga Tsukiji. Nếu đi bằng bus thì từ ga Tokyo, sẽ đón chuyến đi “Toyomi Suisan Futo” hoặc “Harumi Futo”; nếu đi từ ga Shimbashi thì sẽ đón xe bus đi “Narihirabashi”, xuống xe tại trạm Tsukiji Sanchome. Từ Shimbashi nếu lên xe bus đến “Tsukiji Chuo Ichiba” thì sẽ dừng ở trạm Tsukiji Chuo Ichiba. Nếu đi ô tô riếng thì sẽ đậu xe tại bãi đỗ xe có phí là “Tsukijikawa Daiichi Chushajo. Phí đỗ xe 200 yên/30 phút. Tsukiji Fish Market có nhiều chỗ nước đọng nên hãy chú ý mang giày tránh trơn trượt. Nếu có thể hãy tránh mang những loại giày dễ vấy bẩn. Ngoài ra, Tsukiji Fish Market nghỉ vào chủ nhật và cũng có những ngày nghỉ tạm thời.

Đừng bỏ lỡ việc đến tham quan và thưởng thức các món ăn tuoi sống tại nơi đây. Khu chợ này chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi đến Nhật Bản.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status