Chuẩn bị gì để cùng hòa vào lễ hội Songkran 2018

Người việt vừa cùng đón cái ngày nghỉ dài nhất trong một năm, sau bao bộn bề mệt mỏi của công việc để được hưởng một cái Tết nghỉ từ 10 đến 15 ngày tha hồ vui chơi náo nhiệt, tha hồ nhận lì xì, tha hồ ăn uống thả phanh, ngủ thả phanh và du lịch đây đây đó đó. Khép lại một mùa Tết nguyên đán đầy hi vọng trong năm Tuất này, kính chúc quý cô bác, anh chị Tân niên vạn phúc an khang. sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc, tấn thành công!

songkran-thailan2

Kết thúc Tết cổ truyền Việt Nam rồi thì chúng ta nên đi đâu để tìm chút không khí náo nhiệt nữa đây nhỉ? Mỗi năm cứ đến tháng 4 dương lịch thì đều có một lễ hội truyền thống sôi nổi trong khu vực các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Campuchia với tên gọi lễ hội Té nước. Trong bài viết này chúng tôi đặc biệt sẽ đưa bạn đến đón Tết cổ truyền của Thái Lan vô cùng nhộn nhịp nha.

Trong văn hóa truyền thống của người Thái, nguồn nước chính là mẹ, nguồn nước chính là sức mạnh và sự may mắn cho nên ngày lễ tết truyền thống của người Thái được gắn với lễ hội lớn nhất nước với tên gọi là Songkran chỉ diễn ra duy nhất vào 3 ngày đó là 13, 14, 15 tháng 4 dương lịch hằng năm với 3,4 nghi lễ chính được diễn ra liên tục và kéo dài đến hết ngày 19 ở các tỉnh, khu vực khác của Thái. Có một câu nói của người Thái đó là “có nước là có tiền” cho nên lễ hội Té nước chính là bạn được người khác té nước vào người càng ướt nhiều thì may mắn, tài lộc và sức khỏe càng đến nhiều với mình.

songkran-thailan1

Nếu như bạn có kế hoạch đến ăn Tết Thái vào dịp lễ này thì bạn nên chuẩn bị cho mình kha khá hành trang cần thiết và mua vài món đồ để cùng hòa nhịp vào không khí sôi nổi với hàng chục ngàn người dân, du khách đổ ra đường để bắn nước, té nước vào nhau ướt hết cả người rồi trét màu bột đủ thứ cùng hàng loạt các chương trình ca nhạc, giải trí sáng đêm vào những ngày này.

Để có được giá tốt nhất cho chuyến đi của mình bạn hãy chọn Pacific travel với ưu đãi giá hấp dẫn cho chuyến đi của mình là một. Thứ hai đó chính là trang bị quần áo đầy đủ để ướt hết đồ cũng có quần áo khác để thay và lựa chọn trang phục thích hợp, thoải mái nhưng vẫn phải hợp với văn hóa Thái Lan đó là không quá hở hang, phô trương nơi công cộng. Sang đến bên Thái bạn hãy vào các siêu thị để mua một cây súng nước, ở đây có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau với giá dao động từ 200 đến 500bath để chơi súng nước. Một cái cuối cùng nữa là mang bọc ni lông lớn để bao lại balo, túi xách hoặc bạn mua túi chống nước để đựng tiền bạc, điện thoại quan trọng đeo lên người thôi là đủ.

songkran-thailan3

Mọi thứ đã chuẩn bị xong vậy thì lên đường chiến thôi đúng không nào. Trong những ngày lễ hội này thì tại khu vực trung tâm thủ đô Bangkok là náo nhiệt nhất vởi tập trung nhiều trung tâm mua sắm và các trạm bơm nước miễn phí cho mọi người tạt nước, còn với nhà dân thì họ để sẵn các chậu nước to trước cửa nhà, cứ xe và người đi ngang qua thì cứ một gáo to như vậy thẳng vào người thôi. Té nước tất là phại hứng nước, phải ướt mới gọi là té nước.

Tuy là lễ hội nhưng người Thái vẫn rất lịch sự, nếu như bạn không thích bị ướt thì chỉ cần dơ tay từ chối họ sẽ không tạt nước vào người mà chỉ dùng bột trét lên mặt cho bạn cùng vui mà thôi. Ban ngày té nước đến ban đêm rồi đến tối khuya lại hòa mình vào các chương trình âm nhạc sôi động, cứ thế qua hết 3,4 ngày bảo đảm bạn thích Thái Lan 100%, bởi vì mỗi một quốc gia có ngày Tết cổ truyền mang màu sắc, phong thái riêng, ấn tượng riêng, Thái Lan cũng vậy, họ ưa thích sự nhộn nhịp và muốn lan truyền sự nhộn nhịp, vui vẻ đó đến tất cả mọi người.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status