Công trình phong thủy độc đáo Suntec City

Như bạn biết đấy, Singapore vốn được mệnh danh với những cái tên hoa mỹ nhất như “con rồng Châu Á”, “đất nước cây xanh”, “đảo quốc sư tử”. Nhưng nói không ngoa khi dùng những mỹ từ này để nói về một đất nước phát triển và hưng thịnh như vậy.

sunteccity1

Chỉ cần một lần đặt chân lên hòn đảo này, bạn sẽ cảm nhận ngay sự phát triển tột bật và ý tưởng sáng tạo của những con người, từ các con đường cao tốc hay công viên cây nhân tạo để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, tòa nhà Marina Bay Sand, cho đến nhạc nước sống động,…. Là một đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á nên tín ngưỡng về Phật giáo nói chung cũng như tin vào phong thủy rất mãnh liệt.

Tại đảo quốc sư tử này có một thành phố mang cái tên là Suntec City, hay còn được người dân gọi với cái tên khác “thành phố phong thủy”. Sở dĩ tại sao nó lại được xem là một công trình phong thủy thì bạn phải tận mục sở thị một lần mới khám phá ra được căn cơ, cội nguồn này.

Suntec City được khánh thành từ năm 1995 đến nay cũng đã trải qua 22 năm nhưng vẫn trong rất mới và hiện đại khi đứng cùng những tòa cao ốc khác. Suntec city là cụm một thành phố thu nhỏ với 4 tòa cao ốc cao 45 tầng và 1 tòa nhà cao 18 tầng bao bọc ở giữa đó là một đài phun nước cực lớn với tên gọi là “đài phun nước thịnh vượng” còn được xem là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới nữa.

Nếu đứng từ dưới nhìn lên thì có thể bạn sẽ khó hình dung phần nào về kiến trúc và ý đồ phong thủy của người thiết kế áp dụng vào lên đó, nhưng khi đứng ở vị trí từ trên nhìn xuống thì bạn mới có thể có được cái nhìn bao quát hơn, ở vị trí này bạn sẽ thấy 4 khối nhà cao được sắp xếp như hình thù những ngón tay co lại, bên dưới là đài thịnh vượng trông giống một chiếc nhẫn vàng đang nằm trong lòng bàn tay, còn khối nhà thấp tượng trưng cho cổ tay. Toàn bộ thành phố trong giống bàn tay trái đang nắm giữ chiếc nhẫn vàng, trong quan niệm của người Hoa thì bàn tay trái là bàn tay nắm quyền lực, điều đó cũng thể hiện tham vọng của Suntec khi muốn nắm cả của cái của thế giới trong tay đấy.

sunteccity2

Có lẽ chỉ chiêm ngưởng, ngắm nhìn Suntec city thì không có gì mới mẻ, nhưng dù trải qua bao nhiêu năm thì đây vẫn là một trong những trung tâm mua sắm hiện đại, đẹp, và ưa thích của mọi người .Được thiết kế tập trung vào phong thủy, Suntec City Mall có khoảng 360 quầy hàng chia thành bốn khu vực mua sắm khác nhau: khu Galleria, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec; khu Tropics với các cửa hàng theo chủ đề phong cách và hợp túi tiền hơn; khu Fountain Terrace với các cửa hàng thực phẩm và đồ uống; và khu Entertainment Centre bao gồm một rạp chiếu phim, trung tâm thể dục và một khu trò chơi.

Mỗi một công trình tại đảo quốc Singapore này đều mang dáng vấp phong thủy hoặc dáng vấp của sự hiện đại, độc đáo có một không hai nên dù không phải là một đất nước có nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên như Việt Nam hay nhiều điểm vui chơi giải trí, ẩm thực đa dạng như Thái Lan thì du khách vẫn ưu ái cho Singapore rất nhiều vì một đất nước văn mình, sạch sẽ và tiến bộ.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status