Cùng khám phá những thác nước đẹp nhất tại Thái Lan

Đến với đất nước Chùa Vàng hẳn bạn chỉ biết BangKok với thiên đường mua sắm, Pattaya với thiên đường ăn chơi hay Phuket là thiên đường nghỉ dưỡng mà đôi lúc quên mất đi những điểm đến thiên nhiên như các vườn quốc gia, các con sông, con suối.

Có lẽ do quá quen thuộc với nhịp sống nhộn nhịp, phát triển du lịch mạnh về giải trí mà bạn không biết được Thái Lan vẫn còn nhiều chốn yên bình, tươi đẹp đáng để ghé đến một lần.  Trong đó phải kể đến các con thác đẹp nhất tại đây, dù đến nhiều hay ít hẳn bạn vẫn chưa tận mục sở thi con thác nào tại Thái nên trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến với những thác nước được mệnh danh là đẹp nhất cảu Thái Lan nhé!

thac-nuoc-1

Thác nước đầu tiên phải kể đến là thác Wachirathan là thác nước lớn thứ hai trên đường lên đỉnh Doi Inthanon có chiều cao lên đến 80 mét. Trông xa xa bạn sẽ thấy thác nước này xếp tầng xếp tầng lên như “thác 7 tầng” Pongour của Đà Lạt nhưng nó lại có phần hùng vĩ hơn. Dù là mùa khô hay là mùa mưa thì thác vẫn có đủ khối lượng nước làm ẩm không gian xung quanh nó khiến cho các tia nắng mỗi sớm chiếu vào vẽ nên cầu vồng 7 sắc trên làn sương mờ mờ ảo ảo đó. Ngoài đến ngắm cảnh tượng tuyệt đẹp này thì bạn còn có thể mon men theo các đường mòn đi vòng quanh thác nước. Do bề mặt ẩm ướt bám nhiều rong rêu nên bạn cũng phãi cẩn thận khi bộ trên các con đường này.

 Con thác tiếp theo mang tên là “Erawan”, tên của miếu thờ Thần Bốn Mặt tại trung tâm Bangkok nổi tiếng. Khác với thác Wachirathan xếp tầng lên nhau, thác Erawan tạo nên dấu ấn riêng với 7 dòng thác nước chảy xuống mang hình dạng khác nhau. Tất cả những thác nước này đều đổ xuống từ vách núi đá vôi tạo thành các thác nước kích thước không giống nhau nhưng đẹp đều. Tại nơi đây cũng là nơi sinh sống của khá nhiều loài cá nước ngọt với dòng nước mát lạnh có thể tắm mình một chút nhưng đa phần du khách đều đến đây để tận hưởng không khí trong lành, mát lạnh và chơi đùa cho những chú cá ăn.

thac-nuoc-2

Thác nước tiếp theo là Thi Lo Su được đánh giá là thác nước lớn nhất Thái về trữ lượng nước cũng như độ cao và chiều dài. Thi Lo Su bao gồm đền ba thác nước đặc biệt với độ cao từ 200 đến 400m cho đến vài chục mét. Du khách khi đến đây thường thích đắm mình bơi lội trong hồ nước lớn mát lạnh và trong vắt dưới chân thác.

Với sức nước mạnh mẽ tạo ra nhiều hơi sương trong không khí làm cho hệ thống sinh thái, thực vật nơi đây luôn tươi xanh và đa dạng khiến cho bạn có cảm giác như mình được cả thiên nhiên bao bọc lấy mình chẳng muốn rời xa nữa đấy.

thac-nuoc-3

Thác nước còn lại sẽ làm bạn ngạc nhiên hơn hết với sự hùng vĩ của nó nằm ở vùng đất phía bắc Chiang Mai đó là thác Mae Ya được xem là thác nước đẹp nhất và lớn nhất tại Thái Lan vói chiều cao lên đến 260 mét và rộng đến hơn 100 mét. Với kích thước khổng lồ này thì Mae Ya chẳng khác nào con quái vật gầm gừ với dòng nước đổ ào ào xuống như thế. Đường vào với thác nước cũng khá dễ dàng nên du khách thường chọn nơi đây để thư giãn, picnic, tắm thác các kiểu. Nơi đây ngày nay đã trở thành một niềm tự hào không thể thiếu của Chiang Mai.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status