Cuộc đời mạnh mẽ chông gai của người chuyển giới.

Thời đợi của hiện tại đã là thế kỉ 21, nơi mà mọi thứ đều đã phát triển tiên tiến, kể cả lối suy nghĩ của con người. Nếu như ngày xưa, thời ông bà ta, thậm chí là ở thời điểm chúng ta chỉ là những đứa nhóc mẫu giáo, tiểu học thì giới tính thứ 3 đã có. Tuy nhiên lúc đó người ta lại xem đồng tính là một căn bệnh, là biến thái tính cách nên thường có ánh mắt kì thị, dè bĩu thậm chí xa lánh khiến cho những người đồng tính phải che giấu đi nhiều cảm xúc thật sự của mình để ép bản thân sống như người bình thường về giới tính.

Thái Lan là một đất nước có khá nhiều người đồng tính và chuyển giới, có thể nói là công nghệ chuyển giới của họ có từ rất lâu, trước cả khi Việt Nam có người chuyển giới đầu tiên. Cũng nhcó ánh mắt kì thị, dè bĩu thậm chí xa lánh khiến cho những người đồng tính phải che giấu đi nhiều cảm xúc thật sự của mình để ép bản thân sống như người bình thường về giới tính.

Behind The Scenes At The Chiang Mai Cabaret Show

Cuộc sống của người chuyển giới ban đầu cũng không hề dễ dàng khi mà luôn phải chịu ánh mắt xa lánh của người khác, cả những lời mắng chửi khi chỉ muốn được sống thật với bản chất con người bên trong của mình. Khi mà thời đại ngày càng đi lên thì những người trẻ đồng tính càng muốn vươn mình ra thế giới và muốn được nhìn nhận như 1 người bình thường nên đã đứng lên để đấu tranh và thành lập hội LGBT giành cho người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới. Cho đến khi sắc lệnh hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới được tổng thống Mỹ Obama lúc bấy giờ thông qua thì càng có môt sức mạnh khiến cho cộng đồng LGBT được mọi người công nhân hơn, chấp nhận hơn.

Contestant Jiratchaya Sirimongkolnawin of Thailand waves after she was crowned winner of the Miss International Queen 2016 transgender/transsexual beauty pageant in Pattaya

Tại Thái Lan với những người đồng tính không có khả năng chi trả cho những cuộc phẫu thuật thì họ thường vẫn sống với hình hài bình thường nhưng tự do, thoải mái bộc lộ con người mình. Với những ai nhà có khả năng sẽ bắt đầu cho chuyển đồi từ nhỏ, cũng có những người làm quần quật và gom hết số tiền mà mình có để phẫu thuật cho có được hình dáng mơ ước, hình dáng thật sự ẩn nấp bên trong.

Chi phí cho mỗi một lần phẫu thuật chuyển giới phải có ít nhất 50,000USD và trải qua hơn 10 cuộc đại phẫu cho tới tiểu phẫu để hoàn thiên cơ thể của một người đàn ông trở thành phụ nữ hay một người phụ nữ trở thành đàn ông.

chuyen-gioi2

Chuyển giới thành nữ họ phải trải qua vô vàn đau đớn về thể xác và tinh thần để gọt từng phần xương trên vai, rút đi vài cái xương sườn, gọt xương hàm để có được đường nét thon gọn như phụ nữ. Tiến hành nâng ngực, bơm mông, cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và tái tạo bộ phận sinh dục nữ. Ngày nay ngay cả trái cổ của nam, chỗ nguy hiểm tưởng không thể cắt được nhưng Thái Lan vẫn có thừa khả năng để làm được điều đó. Sau khi phẫu thuật xong, những người chuyển giới sẽ phải liên tục uống thuốc hoccmon để bổ sung hoccmon nữ cân bằng cơ thể, giúp cho da họ đẹp hơn và các đường nét trên gương mặt, trên cơ thể cũng mềm mại hơn.

Việc quyết định chuyển giới là họ đã đánh đổi luôn cả tuổi thọ của mình và suốt đời phải dùng hoocmon để nhan sắc không bị xuống sắc. Cho nên có thể nói con đường làm một người chuyển giới là con đường đầy chông gai nhưng cũng mạnh mẽ.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status