Đại Nhĩ Sơn hùng vĩ đất Phật

Nói về Phật giáo và đền chùa ở nơi đâu nhiều nhất, thì có lẽ không đâu khác đó là chính là Trung Quốc với dân số hơn 1 tỷ dân tính cả HongKong và MaCau. Tại HongKong cũng có khá nhiều đền miếu nổi tiếng chẳng hạn như miếu Huỳnh Đại Tiên hay Miêu Sa Công rất linh thiêng và nhiều người đến thắp hương. Nhưng để nói đến nơi đâu có tượng Phật lớn nhất HongKong thì đó chính là Đại Nhĩ Sơn.

Tượng Phật lớn tại Đại Nhĩ Sơn nằm ở hòn đảo lớn nhất của HongKong với cảnh quanh bốn bề bao quanh bởi núi đồi chập trùng, biển xanh phía xa. Nếu đã xem nhiều phim TVB thì bạn sẽ thấy được địa danh này được chọn xuất hiện khá nhiều trong phim ảnh, chẳng hạn như bộ phim Tây Du Ký bản HongKong của diễn viên Giang Hoa, Trương Vệ Kiện, Trần Hạo Dân trong những bối cảnh lên đường thỉnh kinh Phật,…Tại Đại Nhĩ Sơn không chỉ có tượng Phật Thích Ca lớn trên chùa Bửu Liên Tự mà còn có nhiều điểm tham quan khác, nhưng đây lại là nơi mà du khách đến đều muốn chinh phục đầu tiên khi thử sức mình leo lên đỉnh với tổng cộng 268 bậc thang dốc.

dai-nhi-son1

Trước khi có tượng Đại Phật tại đây thì nơi đây chỉ là một tu viện xa xôi ẩn sâu trong rừng rậm. Sau khi được xây dựng vào năm 1933, bức tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 34m được đúc bằng đồng, mặt ngài quay về phía Bắc để ngắm nhìn người dân Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách đến đây hành hương.

Điều đặc biệt ở bức tượng Phật này là từ các chi tiết đôi mắt, đôi môi hay cánh tay đều toát lên sự phúc hậu. Đầu của Phật hơi nghiêng về phía trước và bàn tay phải giơ ra và quay ra ngoài tượng trưng cho sự ban phước lành đến thế gian. Để cho bạn ngày nay có thể chiêm ngưỡng bức tượng Phật này thì những người thợ nghề đã phải mất đến 12 năm để hoàn thành đấy.

Ngày nay người ta còn cho xây dựng thêm xáp treo để phục vụ cho việc di chuyển lên cao của du khách dể dàng hơn. Nhưng với sự thành tâm đối với đức Phật  thì nhiều người vẫn chọn leo lên 268 bậc thang trong 25 phút thời gian để đến được tới đỉnh. Đứng từ đỉnh của Bửu Liên Tự, bạn có thể ngắm được cả quan cảnh xung quanh với núi rừng sâu rộng và biển trời mênh mông. Nếu ngược lại nhìn từ vị trí thấp hơn ở từ đất liền, biển, hay ngọn núi khác nhìn sang bạn sẽ thấy được tượng Phật sừng sững trên đồi cao trông nguy nga nhường nào.

dai-nhi-son2

Ngoài tượng Đại Phật ra thì Bửu Liên Tự cũng là tu viện lớn nhất miền Nam, nơi cư ngụ của rất nhiều đạo sĩ sùng đạo. Xung quanh tu viên là khu vườn xanh mát tràn ngập hoa cỏ và tiếng chim hót, tại đây bạn cũng có thể dừng chân để thưởng thức những món ăn chay vô cùng ngon miệng của nhà hàng.

Với những ai yêu thích sự mạo hiểm và chinh phục hơn thì có thể leo núi lên đến đỉnh Đại Nhĩ Sơn với độ cao hơn 900m để tận hưởng cái không khí se lạnh và những làn sương mỏng bên trên cùng không gian đền miếu linh thiêng. Hay là thả hồn mình khi đi cáp treo Ngong Ping 360 cùng với tuyệt cảnh thiên nhiên Hong Kong từ trên cao, chắc chắn bạn sẽ không muốn dời khỏi nơi này nữa đâu.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status