Đảo đào hoa ở Tây Bắc nước ta bạn đã biết chưa???

Đào Đào Hoa không chỉ có trong những trang tiểu thuyết lừng danh của nhà văn Kim Dung mà ở mạn Tây Bắc nước ta cũng có một địa danh được ưu ái gọi tên là Đảo Đào Hoa. Vào thời điểm này, đảo được khoác trên mình chiếc áo hồng bích đẹp xao xuyến!

Ở vị trí trung tâm giữa bốn bề mênh mang sóng nước, đảo hoa đào siêu đẹp này thuộc khu di tích hồ Pa Khoang – vốn là điểm du hí nổi tiếng của mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử. Theo đó, đảo hoa nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 20km, nằm kề quốc lộ 279.

Đảo được gọi với cái tên Đảo Đào Hoa bởi ở đây trông bạt ngàn hoa anh đào (hoa sakura của Nhật Bản) cho người đặt chân tới như lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Loài hoa anh đào, giống hoa Sakura trước kia chỉ có ở đất nước mặt trời mọc, nhưng ngày nay, nó được trồng ở rất nhiều nước khác nhau, và ở Việt Nam, đã được tiến sỹ khoa học Trần Lệ mang giống về. Hoa anh đào ở Nhật Bản được trồng trên đảo, cứ đến mùa hoa nở, rất nhiều du khách đến với xứ sở mặt trời mọc chỉ để được hòa mình cùng với sắc màu rực rỡ của loài hoa này.

dao-daohoa

Giờ không cần nhiều tiền, bạn có thể lên Tây Bắc, đã có thể ngắm nhìn hoa anh đào nở rộ. Nếu bạn có thời gian, ngủ một đêm trên đảo, trầm mình trong sương mù lẩn quất bao quanh từ chiều tối đến sáng hôm sau trên đảo, bạn sẽ cảm nhận được không khí, cảm nhận được từng chồi hoa, từng búp non, hay những cánh hoa đang thì thầm trong sương mai. Ngập chìm trong cảm giác hạnh phúc khi sớm tinh mơ tỉnh dậy, nhìn từng cánh hoa đẫm sương và tiếng chim ruồi hót vang, bình yên lắm.

Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ phải thu hút ngay khi được đứng dưới cả một trời hoa màu bích đào bung cánh nở đẹp đến nín thở. Được biết, những cây hoa đào trên đảo là giống Anh Đào chính thống được chính phủ Nhật Bản tặng riêng cho “Đảo chủ” để nhân giống trên mảnh đất này.

Thời điểm thích hợp nhất để lựa chọn đến với hồ Pa Khoang và ghé thăm đảo hoa đào khoảng từ trung tuần tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau. Vào thời điểm xuân sắc độ này, các loài hoa thường khoe sắc tuyệt vời nhất. Từ trên mặt hồ, cách xa hàng trăm mét, đã nhìn thấy cả sườn đồi rực hồng một vườn Anh Đào đang nở rộ. Bên dãy nhà tôn bao quanh là bạt ngàn các loại hoa và hàng nghìn cây sakura lớn nhỏ. Ngoài hoa anh đào còn có hoa mimosa và nhiều loại hoa quý khác. Đây là không gian có một không hai nơi xứ Mường Trời này.

hoa-tay-bac-2

Nằm ở độ cao trên 1000, nên vùng đất này có mùa đông không mưa và mùa hè không nóng, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cũng khá cao. Tất cả những yếu tố ưu đãi từ thiên nhiên mang đến tất cả thuận lợi cho việc phát triển giống hoa Nhật Bản siêu đẹp này.

Không chỉ có hoa đào, đảo hoa còn được xem là thiên đường của các loài hoa quý như lan, ly… với nhiều màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, ngoài giống hoa anh đào, chúng mình cũng sẽ được thỏa sức chụp ảnh cùng hoa mimosa – một giống hoa quý khác cũng đến từ Nhật Bản.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status