Đảo NAMI và bản tình ca mùa đông

Nhắc đến xứ sở Kim Chi người ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim Hàn đẫm lệ. Bộ phim Bản tình ca mùa đông cũng là một trong những bộ phim thành công hấp dẫn người xem bởi cảnh quay lãng mạn, nhẹ nhàng. Bạn có biết nơi thơ mộng trên mỗi cảnh phim ấy chính là hòn đảo Nami nổi tiếng này.

Nami là một hòn đảo với cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, sặc sỡ.  Dù chỉ cách quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi 3,8 km nhưng đảo Nami lại thuộc về thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon (Nam).Nami (Hangul: 남이섬, Romaja quốc ngữ: Namiseom, phiên âm Hán-Việt: “Nam Di đảo”) là đảo sông có hình bán nguyệt nằm ở Chuncheon, Hàn Quốc. Đảo hình thành khi nước sông Bắc Hán dâng lên làm ngập một vùng đất, nguyên do là việc xây dựng Đập Cheongpyeong (Hangul: 청평댐) vào năm 1944. Diện tích đảo là 430.000 m², có đường kính khoảng 4 km. Ở giữa đảo là thảm cỏ xanh rộng 260.000 m² được bao quanh bởi các cây dẻ và bạch dương.

nami1

      Tên đảo được đặt theo Tướng Nami (남이장군) -người có công dẹp loạn vào thế kỷ 13 nhưng đã chết oan vào năm 28 tuổi do bị vu cho tội mưu phản vua Sejo (vị vua thứ bảy của nhà Triều Tiên).Mặc dù chưa có ai tìm ra mộ của ông nhưng có người tìm thấy một đống đá được cho là có chôn xác ông. Người ta tin rằng ai lấy dù chỉ một viên đá khỏi nơi đó thì sẽ mang về nỗi bất hạnh cho gia đình.

Đảo có phong cảnh thơ mộng, thu hút trên hai triệu lượt du khách mỗi năm.Một công ty du lịch đã phát triển đảo Nami thành công viên giải trí. Từ năm 2001, đảo Nami trở thành một trong những điểm tham quan hút khách du lịch châu Á nhờ sự thành công của phim Bản tình ca mùa đông. Trên đảo có nhiều trò vui chơi giải trí và có trưng bày những tác phẩm nghệ thuật làm từ vật liệu tái chế.

‎Đến với nơi đây bạn như được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên rực rỡ. Hơn nữa, nếu bạn là fan của bộ phim Hàn Bản tình ca mùa đông thì chắc hẳn đây sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn. Bạn sẽ thấy mình như đang được tham gia vào chính bộ phim ấy khi đến Nami.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status