DẠO QUANH KHU CHỢ NỔI BỐN MIỀN ĐỘC ĐÁO Ở THÁI LAN

Rời xa cái náo nhiệt nơi Bangkok bạn hãy tìm đến vùng đất yên bình nới xứ sở Pattaya. Tại đây du khách sẽ được ghé thăm chợ nổi Bốn Miền. Đây được xem là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách muốn khám phá nét văn hóa, cuộc sống của người Thái.

Pattaya khu vực miền Trung Thái Lan nổi tiếng với khu chợ nổi được gọi là “Chợ nổi bốn miền Pattaya”.  Chợ nổi Pattaya được mở cửa hàng ngày, vé vào cửa rất rẻ và chợ thường rất đông khách vào cuối tuần.

chonoi2

            Năm 2008 chợ được khai trương. Tại nơi này sản vật của bốn miền Bắc, Trung, Nam và Đông Bắc của Thái Lan được trưng bày bao gồm đồ thủ công, ẩm thực. Chợ được phân chia thành 4 khu vực rõ ràng, mỗi khu vực đại diện mỗi miền của Thái Lan.Trên một mặt nước không rộng, là những dãy nhà nổi liên hoàn với nhau, bày bán đủ mặt hàng, chủ yếu là đồ lưu niệm, quần áo, nhiều nhất là hàng ăn. Du khách khi đến tham quan chợ nổi này còn có thể cảm nhận được nét đặc trưng của bốn vùng miền trên đất nước Thái Lan. Một điều đặc biệt là những nét kiến trúc cũng được thay đổi theo miền, từ những ngôi nhà mái nhọn của miền Bắc tới những khu nhà được chạm trổ tinh vi hơn của miền Nam.

Tại nơi này bạn sẽ nhận thấy sự thân thiện, tận tình, chu đáo của người Thái qua cách bán hàng cũng như là những món hàng họ bán với giá cả rất phải chăng và phù hợp. Người Thái Lan tận dụng việc truyền bá văn hóa cũng như việc làm du lịch rất tốt cụ thể là họ kết hợp giới thiệu nét văn hóa độc đáo trong các tour du lịch đến với du khách.

Chỉ cần ở khu chợ nổi bạn cũng có thể cảm nhận, thưởng thức được đặc sản cũng như văn hóa của bốn miền nước Thái. Bạn có thể tha hồ thử các món ăn đậm chất Thái, các món tráng miệng và đặc sản của nhiều nơi trên khắp Thái Lan.đến những hương vị vùng miền khác nhau trong những món quà lưu niệm màu sắc hấp dẫn tại các quầy hàng.

chonoi

            Sẽ thật thú vị nếu như bạn thuê một chiếc taxi thuyền có người lái để trải nghiệm gần hơn mảnh đất này. Chiếc thuyền sẽ từ từ len lỏi khắp con kênh, khám phá kiến trúc và cuộc sống quanh khu vực này, mang lại cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ. Hoặc là bạn có thể có thể thả bộ trên lối đi lót ván gỗ và tìm đường giữa các vùng miền khác nhau nhờ các cây cầu cạn để dạo quanh khu vực này.

Hãy ghé thăm khu chợ nổi bốn miền này để cảm nhận gần hơn cuộc sống cũng như văn hóa của người Thái nhé.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status