Đi bằng MRT đến khám phá khu chợ đêm Huai Khwang

Đặc sản của thủ đô BangKok ngoài chùa chiềng, đền tháp ra thì còn có vô số khu chợ sỉ, chợ lẻ, chợ đêm ngập tràn khiến bạn một khi đã lạc vào là sẽ mê mẩn không thôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách thức đi đến khu chợ Huai Khwang nằm tại khu vực trung tâm Bangkok.

mrt1

Với hệ thống giao thông tại Bangkok sầm uất và thường hay kẹt xe như thế này thì chỉ có sử dụng tàu điện trên không BTS hoặc tàu điện ngầm MRT là thuận tiện nhất và giá thành lại rẻ. Từ các trạm tàu điện nhô lên với mái lợp gấp nếp và một kí hiệu chữ “M” thật to. Từ đây bạn sẽ đi một chiếc thang cuốn cao vút đi xuống bên dưới đến quầy mua vé nhé.

Tại đây có 2 hình thức mua vé thông hành, một là bạn mua từ mấy bán tự động và hai là mua tại quầy bán vé nếu đi đông người. Đối với máy tự động thì bước đầu tiên bạn sẽ chọn máy điểm đến, ví dụ điểm trạm bạn đang đứng nó sẽ có màu đỏ là trạm Sutthisan, bạn đến trạm Huai Khwang thì chọn vào chữ “Huai Kwang”. Sau đó nó sẽ hiện giá tiền ở ô số 2 mà bạn phải trả và bạn sử dụng tiền đồng xu để cho vào. Tại ô số 3 là nơi bạn nhận lại tiền thừa và thẻ thông hành.

Còn khi mua vé tại quầy bạn sẽ nói với nhân viên tên điểm đến và chỉ cần thanh toán bằng tiền giấy là được, nhân viên sẽ đưa cho bạn một đồng xu nhựa màu đen và bạn phải giữ kĩ nó cho đến khi ra trạm. Tiến về phía cửa ra vào, bạn đưa đồng xu vào cho máy quét sau đó tiến vào bên trong. Đi tàu điện rất đơn giản chỉ cần bạn nắm được qui tắc điểm đến của nó, với hai đầu Bang Sue và Hua Lamphong thì nếu bạn đến trạm Huai Khwang thì bạn sẽ ngồi bên hướng tàu về Hua LamPhong và ngược lại. Với tốc độ chạy cực nhanh của tàu thì các trạm đến cách nhau chỉ khoảng vài phút ngồi. Nếu muốn tận hưởng thêm một chút cảm giác ngồi tàu thì bạn có thể ngồi hết trạm sau đó chuyển tàu để ngồi lại điểm đấy.

Sau khi đến trạm, bạn ra bên ngoài và cho hẳn xu vào máy nuốt rồi di chuyển lên trên mặt đất đi bộ đến khu chợ Huai Khwang này. Nói là khu chợ nhưng nó cũng giống như một khu phố đêm sầm uất với hai bên đường đều buôn bán tấp nập từ trong quán xá đến vỉa hè, lề đường.

Đi chợ đêm là một cách khám phá nét đặc sắc tuyệt nhất của thủ đô BangKok về đêm, bởi nếu bạn đến Bangkok mà ban đêm chỉ ngủ thôi thì thật uổn phí lắm. Dọc hai bên đường bán vô số món, từ quán ăn nhỏ, quán ăn sang đến các xe đẩy chỉ bán món bắp nướng, chuối nướng, bánh crepe, trà sữa, các sào quần áo bắt mắt bày bán đầy các món quần áo Thái,…

mrt2

Bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí quán nào đó để ngồi thưởng thức, hay vừa đi vừa lân la tìm món ngon để ăn và ngắm phố xá, xe cộ chạy dọc chạy xuôi cũng là môt cái thú vui đấy chứ, mấy khi lại ăn đến no say và căng cứng cả cái bao tử mà không  biết.

Sau khi đi lang thang khắp khu chợ xong bạn có thể quay trở lại bằng tàu điện MRT nếu bạn về trước 11:40 đêm, vì đó là chuyến tàu cuối, còn nếu không thì cứ thử bắt một chiếc Tuk Tuk để trải nghiệm thêm một loại hình phương tiện mới vậy. Ngại gì để bạn đã đi chơi mà không dám thử phải không nào?

Leave a comment

DMCA.com Protection Status