Độc đáo món chè Halo Halo của Manila

Đến với đất nước mang đậm sự đa văn hóa như Phillipine thì bạn cũng có thể được khám phá được nhiều nền văn hóa đa dạng và phong phú, nhưng đa số người dân Phillipine đều theo Hồi giáo hoặc Thiên Chúa nên khắp đất nước này hầu như là nhà thờ và có rất ít chùa chiềng của người Hoa sinh sống tại khu China Town.

Nhưng trong bài viết hôm nay chúng tôi không phải muốn giới thiệu đến bạn từ A đến Z những điểm tham quan hay những nét độc đáo riêng của Phillipine mà đó là một món ăn chơi độc đáo của thủ đô Manila quen mà lạ, độc mà ngon.

che - halo halo2

Thiên đường ẩm thực Manila sẽ là điểm dừng chân yêu thích của các tín đồ sành ăn uống. Có rất nhiều các món ăn tuyệt vời, mang đậm bản sắc Philippines mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở nơi khác.

Halo Halo được coi là đặc sản tại Manila, Philippines. Đây là một món chè với nhiều loại trái cây nhiệt đới ăn kèm với kem, đậu, nước cốt dừa…. Từ Halo Halo trong tiếng Philippines có nghĩa là “trộn”.

che - halo halo1

Đúng như tên gọi khi ăn, thực khách phải trộn đều mọi thành phần với nhau thì mới cảm nhận hết được vị béo ngậy của kem, giòn tan của mứt, vị bùi của đậu, ngọt lịm của trái cây. Halo Halo được bán khắp mọi nơi và giá cả cũng rất phải chăng nên được rất nhiều người ưa thích.

Thoặt nhìn ban đầu bạn sẽ thấy nguyên liệu của chè Halo Halo trông như là những viên bánh trôi nước nho nhỏ xinh xinh được trộn cùng với nhiều nguyên liệu khác thì trông nó lại giống như một bát chè trái cây thập cẩm đẹp mắt, nhiều màu sắc mà ăn lại thanh ngọt cực mát, thích hợp để giải nhiệt.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status