Du xuân Thái Lan – hứng nước đón may mắn, tài lộc 2018

Bạn đã biết Lễ hội té nước SongKran của Thái Lan là Tết cổ truyền của người Thái chưa? Mỗi năm đều đặn diễn ra từ ngày 12 đến hết 19/4 dương lịch trên khắp các tỉnh thành của đất nước nụ cười này với ý nghĩa gột rửa những tội lỗi, xui xẻo của năm cũ và đón lấy may mắn từ nước, trong văn hóa của người Thái thì có nước chính là có may mắn, có tiền đấy nhé!

songkran-2

Chúng tôi sẽ cho bạn biết lí do thuyết phục nhất tại sao bạn nên chọn tham gia lễ hội này nhé❗️

1️⃣Đón Tết Việt Nam quen rồi, lần này thử đón Tết Thái để khám phá thêm nét văn hóa khác biệt của nước láng giềng.
2️⃣Thời tiết ngày càng nóng nực, đi tắm hồ bơi lại bình thường, đi biển hoài thì chán nên bạn hãy đi Thái té nước cho lạ.

3️⃣Ẩm thực Thái Lan những ngày lễ đặc biệt đa dạng, phong phú hơn với món ăn truyền thống và street food sẽ khiến bạn muốn có cái dạ dày thứ 2 để chứa hết.
4️⃣Sự sôi động, nhộn nhịp từ sáng đến tối với các hoạt động té nước nhau, trét bột và những đêm trình diễn âm nhạc ngoài trời cùng những điệu nhảy free dance ngẫu hứng trên đường.
5️⃣Nếu bạn muốn năm mới tiền vô như nước thì hãy sang Thái để được té nước ướt hết ngày thì bạn sẽ có tiền dư xài cả năm, đi du lịch hoài hoài luôn nhé!

songkran-3

Sơ lược qua nguồn gốc lễ hội thì cái tên “Songkran” xuất phát từ tiếng Phạn, với nghĩa “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”, mọi người đón mừng Đản sinh Đức Phật bằng việc phun nước vào người nhau để gột rửa hết buồn phiền đón mừng năm mới. Mọi người lên chùa dự lễ tắm Phật và mang trái cây cùng những món ăn chay cúng các vị sư, đồng thời thả chim lên trời phóng sinh, sau đó là chúc thọ cha mẹ, ông bà, rồi lấy nước thơm cho vào phun lên người nhau để chúc phúc”

Tết Songkran diễn ra trong 3 ngày. Bắt đầu là Wan Sungkharn Long, ngày này mọi người dành nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, rũ bỏ những cái cũ và chờ đón những điều tốt đẹp trong năm mới.

Ngày thứ 2 là Wan Nao : ngày dành riêng để chuẩn bị đồ ăn trong những ngày lễ sắp tới. Wan Nao tương tự như ngày 30 của Tết cổ truyền Việt Nam.

Cuối cùng là Wan Payawan : đây là ngày đầu tiên của năm mới, và cũng là ngày Đản sinh của Đức Phật 15/4. Vào ngày này Lễ tắm Phật được tổ chức tại tất cả các ngôi chùa với sự tham gia của đông đảo phật tử. Mọi phật tử, và du khách đến thăm chùa đều có thể tiến hành nghi lễ trên. Sau lễ tắm Phật, người dân hào hứng chào mừng năm mới bằng lễ hội té nước truyền thống. Ở nhiều nơi họ còn rắc bột vào nhau, với mong muốn tẩy rửa những tội lỗi trong năm cũ. Do vậy lễ hội Songkran còn được gọi với cái tên Lễ Hội té Nước.

songkran-1

Lễ hội té nước Songkran được tổ chức ở khắp nơi trên đất Thái Lan. Với du khách đi du lịch thì bạn cũng không cần phải đi đâu xa, tại các điểm trung tâm lớn, các khu du lịch lớn của Thái Lan đều có hoạt động này. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách tổ chức, hoạt động khác nhau. Sôi nổi nhất và vui nhất là ở Bangkok, ở Chiang Mai thì lại được tổ chức theo mầu sắc truyền thống bởi đây là mảnh đất của lịch sử còn giữ nhiều nét truyền thống cổ kính.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status