Đừng bỏ lở hoàng cung tokyo nếu bạn đến thăm nhật nhé

Đến với đất nước Nhật Bản bạn không thể không ghé thăm hoàng cung Tokyo Nhật Bản. Nơi đây lưu giữ những giá trị truyền thống và văn hóa của đất nước này.

Hoàng cung Tokyo (tiếng Nhật: 皇居, Kokyo; Hán Việt: Hoàng Cư, nghĩa đen, “nơi cư trú của hoàng đế”) được xây dựng trên địa điểm thành Edo, tổng diện tích bao gồm các khu vườn là 7,41 km vuông.Tên cổ của Tokyo là Edo, lâu đài từng được sử dụng bởi Tokugawa Shogun người dẫn dắt Nhật bản từ năm 1603 đến 1867, các vị tướng quân cai trị Edo đã chiếm đóng vùng đất này tại trung tâm Tokyo và sống trong Thành Edo. Năm 1868, đế chế Shogun bị lật đổ, Nhật Bản đã chuyển thủ đô từ Kyoto đến Tokyo và chiếm đóng vùng đất có Thành Edo. Sau khi khu quần thể này bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn, họ đã xây dựng một hoàng cung mới vào năm 1888.

tokyo2

 Một vùng công viên rộng lớn được bao bọc bởi những hào nước và những bức tường đá thuộc trung tâm Tokyo.Trước đây, đó là dinh thự của các tướng quân và sau đó là nơi ở của Nhật Hoàng.

Mặc dù từng bị phá hủy vào chiến tranh thế giới thứ II nhưng Hoàng cung Tokyo Nhật Bản đã được xây dựng lại tráng lệ như xưa. Hoàng cung Tokyo cũng giống như dinh thự dành cho các vị lãnh tụ quốc gia trên khắp thế giới, các tòa nhà của hoàng cung và khu vườn bên trong đều không mở cửa tiếp đón du khách. Tuy nhiên trong hai ngày 23 tháng 12 và ngày 2 tháng 1 hàng năm, du khách sẽ được vào trong Hoàng cung ngắm cảnh và nhìn Hoàng gia vẫy tay chào từ các ban công. Khoảng thời gian còn lại trong năm, nếu muốn thăm quan du lịch Hoàng cung Tokyo Nhật Bản thì phải có lịch trình cụ thể được sắp xếp sẵn.

Mỗi phía của hoàng cung này đều có những cảnh sắc tuyệt đẹp. Trong khuân viên của Hoàng cung có khu vực Vườn Phía Đông là nơi được mở cửa từ thư 2 đến thứ 6 để tiếp đón các du khách. Vườn Phía Đông mang đến những không gian xanh và hồ nước thanh bình cùng với một khu vườn Nhật Bản được cắt tỉa đẹp mắt. Phía bắc của Hoàng cung là công viên Kitanomaru và nhà thi đấu Nippon Budokan. Budokan là một trung tâm biểu diễn võ thuật, đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế giới với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế từ The Beatles đến Taylor Swift… Vườn hoàng gia ở phía Tây thì luôn mở cửa cho khách thăm quan trong suốt cả năm trừ thứ 2 và thứ 6 hàng tuần hoặc các ngày lễ đặc biệt.

tokyo

         Cách di chuyển đến tham qua hoàng cung cũng dễ dàng vì nằm ở trung tâm thành phố. Hoàng cung chỉ cách nhà ga Tokyo một vài phút đi bộ. Otemachi là nhà ga gần nhất với Vườn Phía đông còn nhà ga Kudanshita lại gần nhất với Budokan.

‎Đây là nơi mà mỗi chúng ta nên đến một lần trong đời để cảm nhận giá trị của vẻ đẹp truyền thống. Để hiểu biết thêm về đời sống hoàng gia Nhật Bản.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status