Ghé thăm bảo tàng quốc gia lớn nhất Campuchia

     Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch cũng như văn hóa của Campuchia bạn hãy ghé thăm bảo tàng quốc gia tại Campuchia. Đây được xem là nơi thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

        Bảo tàng quốc gia ở Phnôm Pênh, thủ đô của Campuchia, là bảo tàng khảo cổ và văn lịch sử hàng đầu của Campuchia. Bảo tàng quốc gia Campuchia nằm giữa đường 178 và đường 13, gần cung điện hoàng gia. Bảo tàng quốc gia được xây dựng trong phạm vi thủ đô Phnom Penh của Campuchia từ những năm đầu thế kỉ 20. Qúa trình xây dựng kéo dài 3 năm dưới thời thống trị của Pháp thuộc. Do đó, kiến trúc chính của ngôi đền có sự pha trộn của hai nền kiến trúc hai nước Pháp và Campuchia. Đây cũng là điểm thu hút khác biệt của bảo tàng quốc gia với những công trình kiến trúc nổi tiếng khác ở Campuchia.
baotangcam2
        Tuy chỉ mới được xây dựng vào những năm 1917, nhưng toàn bồ những món cổ vật trong bảo tàng được trưng bày có tuổi đời rất lớn. Có nhiều hiện vật được lưu giữ lại từ thế kỷ thứ 3 đến nay.  ‎Bảo tàng quốc gia Campuchia chứa đựng một kho tang tri thức về văn hóa, lịch sử của đất nước, con người Campuchia qua các thời kì khác nhau. Là nơi lưu giữ chi tiết nhất quá trình chiến đầu gian khổ cho đến giành độc lập dân tộc, mang đến cho người dân cuộc sống mới, tự do hạnh phúc và có điều kiện phát triển như ngày nay.
          Bảo tàng quốc gia này là ngôi bảo tàng lớn nhất ở Campuchia, có giá trị văn hóa lịch sử và khảo cổ học lâu đời. Bên trong bảo tàng bao gồm các hiện vật là bộ sưu tập nghệ thuật Khmer lớn nhất thế giới dù cho trung tâm lịch sử của Khmer có xu hướng bị che khuất bởi quần thể Angkor và các bảo tàng liên quan ở Xiêm Riệp.Không chỉ vẻn vẹn là không gian trưng bày cổ vật, xung quanh bảo tàng cũng được xây dựng tiểu cảnh và cây xanh mát mẻ. Sự phối hợp kì diệu tạo nên một kiệt tác kiến trúc độc đáo, để lại cho người dân Campuchia và khách du lịch nhiều nơi một điểm tham quan hấp dẫn.
baotangcam2
           Bảo tàng quốc gia được chính phủ Campuchia mở cửa đón mọi khách du lịch mỗi ngày từ 8h sáng đến 5h chiều. Đến đây, du khách được tham quan và nhìn ngắm hơn 5 nghìn mẫu cổ vật có giá trị, được lưu giữ cẩn thận qua nhiều năm.  Xây dựng theo hai phong cách kiến trúc độc đáo, bảo tàng quốc gia Campuchia toát lên vẻ đẹp  của sự hoành tráng và cầu kì. Không gian rộng lớn, cách bày trí sắp xếp các món cổ vật phù hợp với từng giai đoạn lịch sử cho du khách tham quan dễ dàng hiểu rõ về lịch sử của đất nước này.
       Vậy nên bạn hãy ghé thăm nơi này khi đến Campuchia nhé. Khách du lịch đến tham quan bảo tàng quốc gia Campuchia, ngoài tham quan, nhìn ngắm còn được nghe kể chuyện lịch sử và thấu hiểu hơn về con người nơi đây, về tình cảm và sự tin tưởng vào thần linh của họ.

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status