Ghé thăm chùa Thái Lan tại Sài Gòn nào!

Như bạn đã biết Thái Lan là một đất nước với quốc giáo là Phật Giáo chiếm đến 95% dân số và có hơn 30,000 ngôi chùa lớn nhỏ trên khắp đất nước chùa Vàng này. Ngày nay để đi du lịch Thái Lan đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiề nhờ các tuyến đường bay phổ biến và chi phí rẻ, kể cả mua tour từ các công ty du lịch bạn còn nhận được dịch vụ rẻ hơn chi phí khi đi tự túc nữa đấy.

chua-buu-long1

Tuy nhiên để đến Thái Lan bạn vẫn phải tốn quảng đường thời gian 1 tiếng 30 phút và nếu như bạn là người khá bân bịu, không có thời gian du ngoạn dăm bảy ngày thì bạn vẫn có thể chụp ảnh ngay tại một Thái Lan thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn, nếu là tín đồ mê du lịch thì chắc chắn bạn phải biết đến một ngôi chùa nằm tại Quận chín với tên gọi chùa Bửu Long.

Chùa Bửu Long (tên chính thức là thiền viện Tổ Đình Bửu Long) với bảo tháp Gotama Cetiya mang nét kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt đã thu hút nhiều du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái. Nếu từng đến Thái Lan bạn sẽ thấy ngôi chùa Bửu Long này trong giống như một ngôi chùa nổi tiếng tại thủ đô Bangkok nên đặt tượng Phật Thích Ca nặng 5 tấn rưỡi vàng nguyên khối Wat Trimit.

chua-buu-long2

Vậy điểm nhìn để biết đây là một kiến trúc chùa chiềng kiểu Thái đó chính là các tháp nhọn và cao cùng màu vàng đặc trưng của màu vàng óng ánh, khác hẳn so với kiến trúc chùa 3 gian 2 trái, mái ngói âm dương như trong văn hóa Việt Nam. Tháp chùa của Thái được xây cao đó cũng chính là nơi đặt xá lợi vào bên trong, vị trí càng cao xá lợi hấp thụ được khí trời nhiều tốt hơn.

Được thành lập từ những năm 1942 nhưng đến năm 2007 chùa được trùng tu lại và xây dựng thêm nên nhờ đó cũng thu hút được nhiều du khách thập phương hơn. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy, được xây dựng theo nét kiến trúc đặc trưng của các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Myanmar…, kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn. Nhờ đó, chùa Bửu Long mang vẻ đẹp rất riêng, vừa khiêm nhường nhưng cũng vừa lộng lẫy.

Với vị trí cao nằm trên đồi, xung quanh cây cối, từ vị trí cao nhất của bảo tháp còn có thể nhìn vươn ra được sông Đồng Nai rộng lớn trước mặt. Chùa Bửu Long thực sự là một điểm đến thanh tịnh và còn rất đẹp với lối kiến trúc khác biệt,  trước mặt bảo tháp là một hồ nước bán nguyệt nhỏ trong xanh như màu ngọc với đài phun nước ở giữa, xung quanh là các thiền viện khác cùng cây cối nhìn vô cùng mát mẻ, thoải mái.

chua-buu-long3

Bảo tháp chính với 3 tầng nhìn lộng lẫy vô cùng từ bên ngoài nhưng bên trong cũng hoành tráng không kém, mỗi gian mỗi phòng đều đặt tượng Phật và có sức chứa đến 2000 khách vào tham quan cùng một lúc. Bảo tháp cũng chính là view đẹp nhất cho bạn chụp ảnh khoe với ban bè là bạn đến Thái người ta cũng tin đấy chứ, thậm chí nơi đây còn là view chụp ảnh cực nghệ của các cặp đôi, các đôi vợ chồng chụp ảnh cưới nữa.

Hãy dành cho mình một ngày cuối tuần nào đó cùng đến chùa lễ bái tìm chút thanh tịnh trong tâm hồn và ngắm nhìn vẽ đẹp của chùa Bửu Long nhé!

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status