Ghé thăm chùa WAT SAKET cùng lễ hội thả đèn trên trời rực rỡ tại THÁI LAN

Chùa Wat Saket là một điểm thu hút khách du lịch Thái Lan rất lớn và được biết đến với cái tên Chùa Núi Vàng (tiếng Anh Golden Mount hoặc ‘Phu Khao Thong’) là một ngon đồi thấp với một bảo tháp bằng vàng lấp lánh.

Đây được xem là địa điểm hành hương cực kỳ nổi tiếng của thủ đô Bangkok tại đây du khách có thế ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok trên đỉnh tháp chedi.

Wat Saket còn được gọi là Sakae được xây dựng từ triều đại Ayuthaya. Nguồn gốc của nó từ thời Ayutthaya (1350 – 1767) với nhiều lần đại tu dưới vương triều Vua Rama I (1782 – 1809) và được đổi tên như hiện tại.

Wat-saket1

Dưới triều Vua Rama II, khu vực xung quanh ngôi chùa trở thành nghĩa trang tập thể khi dịch bệnh hoành hành Bangkok, do đó đến nay du khách ghé thăm Wat Saket, bước lên những bậc thang đầu tiên đều có cảm giác lạnh sống lưng, không khí hơi ảm đạm bao quanh dưới chân núi bởi các khu mộ lấp ló đằng sau đám cỏ mọc um tùm, khu vực xung quanh chùa nổi bật với nhiều cây xanh trưởng thành cùng nhà nguyện, chánh điện và thư viện,với bảo tháp lưu giữ nhiều vật xá phúc lợi, nằm nổi bật giữa không gian xanh của cây cỏ.

Nổi bật ở đây là tòa tháp tòa tháp chedi – là một mô hình tháp mộ, cao 58 met. Đây là công trình tháp cao nhất của thủ đô Bangkok. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố phía dưới nơi Chao Phraya bao quanh khu Hoàng Cung và trải dài về phía Bắc dưới chân cầu Rama. Bên trong, tòa tháp 58m có chứa xá lợi Phật và đón chào tín đồ đến chiêm bái suốt năm.

Wat-saket2

 Núi Phật Vàng còn là nơi diễn ra lễ hội Loy Krathong vào tháng 10 ( lễ hội thả đèn hoa đăng lên trời). Vào dịp này, đỉnh tháp được phủ một tấm vải đỏ và một buổi lễ rước đèn (nến) đánh dấu cho sự bắt đầu của buổi lễ vui vẻ kéo dài một tuần. Đây là dịp hiếm có để trải nghiệm một lễ hội quy mô lớn. Những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, cờ hoa rực rỡ, trò chơi hội vui nhộn như đem đến ý nghĩa thật sự của cuộc sống. Đám đông những tín đồ, gia đình và người đi chơi hội đặc kín sân chùa từ đầu buổi tối đến tận đêm khuya trong suốt tuần. Đôi lúc chẳng còn khoảng trống để đi bộ.

Vì vậy hãy đến nơi đây để hòa cùng khung cảnh đoàn người diễu hành từng bước leo lên cầu thang trang nghiêm và đầy thành tâm và đặc biệt là lên đỉnh tháp ngắm nhìn thành phố Bangkok dưới ánh chiều hoàng hôn mộng mị.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status