HALLASAN ngọn núi cao nhất của HÀN QUỐC

Hallasan  là một núi lửa hình khiên  trên đảo Jeju và là ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc. Khu vực xung quanh ngọn núi là Công viên quốc gia Hallasan. Hallasan thường được coi là một trong ba núi chính tại Hàn Quốc cùng với Jirisan và Seoraksan.

Các tên gọi khác của Hallasan bao gồm núi Hanla hay núi Halla và một số tài liệu tiếng Anh cũ còn gọi ngọn núi là Mount Auckland. Tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Hallasan được viết trong Chosŏn’gŭl là tuy nhiên, khi đọc vẫn phát âm là Hallasan. Trong quá khứ, Hallasan từng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau trong tiếng Triều Tiên như Buag (Phủ Nhạc), Wonsan (Viên Sơn), Jinsan (Trấn Sơn), Seonsan (Tiên Sơn), Dumuag (Đầu Vô Nhạc), Burasan (Phù La Sơn), Yeongjusan (Doanh Châu Sơn), và Hyeolmangbong (Huyệt Vọng Phong).

Trên núi có Gwaneumsa, là ngôi chùa Phật giáo cổ nhất trên đảo. Chùa nguyên được xây từ thời Cao Ly. Giống như nhiều ngôi chùa khác trong nước, Gwaneumsa đã bị tàn phá và được dựng lại trong thế kỷ 20. Có một điểm kỉ niệm bên ngoài chùa để tưởng nhớ các nạn nhân của Cuộc nổi dậy Jeju diến ra từ năm 1948 đến 1950.

HALLASAN2

Có năm tuyến đường tại Hallasan thuận tiện cho việc đi lại.

Gwaneumsa – 8,7 km

Eorimok – 4,7 km

Seongpanak  – 9,6 km

Yeongsil  – 3,7 km

Donnaeko  – 9,1 km

Tuyến Donnaeko chính thức được mở cửa trở lại cho công chúng từ ngày 4 tháng 12 năm 2009 sau 15 năm gián đoạn. Chỉ hai tuyến Gwaneumsa và Seongpanak có thể lên đến đỉnh. Donnaeko, Eorimok và Yeongsil chỉ đi đến Oreum Witse, phần còn lại của các tuyến đường này đã bị đóng cửa từ năm 1994 để phục hồi và bảo vệ thực vật.

HALLASAN1

       ‎Đến nơi đây bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, mang vẻ đẹp của xứ sở Kim Chi. Sẽ thật tuyệt vời biết bao khi bạn đến nơi đây để thả mình giữa thiên nhiên trong lành. Đây sẽ là lựa chọ vô cùng thú vị cho bạn nếu như bạn cũng là một người ưa mạo hiểm và khám phá đấy.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status