Hoàng hôn trên đồi Bakheng Campuchia

Đến với Campuchia thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua việc tham quan các di tích đền đài mang nhiều giá trị lịch sử theo thời gian nơi đây. Trong đó Angkor Wat, Angkor Thom là hai cụm di tích đáng giá nhất về mặt giá trị lịch sử lẫn giá trị du lịch của đất nước Campuchia tại thành phố cổ kính Siem Reap.

Nhưng trong bài viết này chúng tôi không phải muốn giới thiệu đến bạn về Angkor Wat hay Angkor Thom mà là một nơi vô cùng yên bình có thể ngắm được hoàng hôn đẹp nhất khu quần thể này, đó là đỉnh đồi Bakheng nằm đối diện với đền Angkor Wat nên du khách để đến tham quan nơi đây đều dành chút thời gian leo lên đồi ngắm nhìn toàn cảnh khu di tích cũng như hít thở một chút không khí trong lành của nắng ấm.

hoang-hon-tren-doi-bakheng

Trên đồi Bakheng cũng là ngôi đền Bakheng, được xây dựng để thờ thần Shiva vào cuối thế kỉ thứ 9. Đồi Bakheng chính một biểu tượng của đỉnh núi Meru trong Hindu giáo, nơi ngự trị của các vị thần linh và ngôi đền nơi đây cũng là điện thờ trung tâm của thành phố đầu tiên tại Angkor. Toàn bộ ngôi đền được xây trên đồi cao tính từ chân đến đỉnh là hơn 30m và được kết nối với gần 108 tháp nhỏ xung quanh. Để leo được lên đến đỉnh đồi Bakheng thì bạn phải đi bộ lên dốc khoảng 700m, nghĩ thì đơn giản đó nhưng đoạn đường này chẳng những dốc lại còn gồ gề, nhấp nhô sỏi đá và rễ cây đâm lên nền đất với nhiều đoạn khá nguy hiểm không phù hợp cho quý cô nào mang giày cao gót đâu nhé. Còn nếu bạn sợ độ cao hay sợ cực thì có sẳn có dịch vụ cởi voi lên đồi với giá dao động từ 10 đến 20 đô la.

Nhưng đừng ngần ngại đoạn đường khó đi đó mà bỏ qua cơ hội lên đến đỉnh, chỉ cần đến được đỉnh đồi Bakheng thôi là bạn sẽ bắt được ngay khoảnh khắc như một bức tranh vẽ phong cảnh đẹp nhất, chỉ có nơi này bạn mới có thể đứng và nhìn ngắm được toàn bộ ngôi đền Angkor với những ngọn tháp uy nghi, sừng sững rực rỡ lên dưới ánh nắng với cây cối, hồ nước bao quanh trong tĩnh lặng mà lại đẹp ngỡ ngàng. Đặc biệt hơn khi đến đây vào lúc chiều tà, thời gian nhiều du khách tập trung nhất thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh đẹp hơn pha chút màu vàng úa của hoàng hôn buông xuống khiến cho cả bầu trời Angkor cả không gian xung quanh đều nhuộm thêm một màu huyền bí, cổ kính và kì ảo cho dù màu rêu phong đã bám lên đá, những mảng đá đổ nát ngổn ngang nhưng nó chỉ khiến bạn thấy được Angkor thêm mê mẩn lòng người chỉ từ cái cốt cách đơn giản sót lại.

hoang-hon-tren-doi-bakheng2

Khi đến đây bạn cũng nên lưu ý là phải canh thời gian thích hợp, do sức chứa lượng người trên đồi có giới hạn nên nếu quá đông thì bạn cũng phải chờ đợi đến lượt của mình lên. Bạn thích lên buổi sáng để đón nắng ấm hay lên vào buổi chiều để đón hoàng hôn cũng được nhưng thời gian cuối cùng để khách du lịch bắt đầu leo lên đồi là từ 15h30 đến 16h, nếu bạn đi trễ hơn thời gian qui định này thì sẽ thật đáng tiếc vì không ngắm được một bức tranh đẹp đấy nhé!

 

 

 

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status