Khẩu hiệu du lịch nổi tiếng của các quốc gia Đông Nam Á

Mỗi một quốc gia khi phát triển du lịch ngoài phát triển các điểm du lịch ngày càng hoàn thiện hơn thì vẫn phải có một cái tên chung để gọi cho nó, vì lẽ đó nên khẩu hiệu du lịch đối với mỗi quốc gia là vô cùng quan trọng, giúp làm nổi bật điểm mạnh và đánh dấu cho du khách biết đến nhiều hơn nữa.

Khẩu hiệu du lịch của Việt Nam là “Timeless Charm”, nghĩa là “vẻ đẹp bất tận” được chọn làm biểu tượng du lịch với cách điệu từ hoa sen, quốc hoa của Việt Nam phối trên 5 màu sắc khác nhau hé nở nhằm khẳng định sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam sẽ tỏa hương sắc khắp 5 châu bốn bể.

sg1

Nói đến khẩu hiệu du lịch có sự ảnh hưởng nhất trong khối Đông Nam Á, đó chính là đất nước Thái Lan với câu cửa miệng “Amazing Thailand – It begin with the people”, nghĩa là “kì diệu Thái Lan, điều kì diệu đến từ con người”. Tại sao lại đến từ con người mà không phải là phong cảnh hay điều gì khác. Thái Lan đã làm được một điều rất hay trong du lịch đó chính là khai thác sự thân thiện từ chính những người dân nơi đây khi họ luôn nở nụ cười trên môi dù bạn có khó chịu đến mấy nên điều làm du khách vẫn luôn hài lòng đó chính là con người và dịch vụ cực kì tốt nên này.

sg3

Một khẩu hiệu khác cũng không kém cạnh khi nó bao hàm không chỉ mỗi khu vực Đông Nam Á mà còn là cả một Châu Á rộng lớn, thương hiệu “Truly Asia” đến từ đất nước Malaysia với ý nghĩa là “một Châu Á đích thực”. Quả nhiên quá khôn khéo để đánh vào tâm lý người du khách khi chỉ cần đến Malaysia thì bạn sẽ cảm nhận rõ được một Châu Á toàn diện và chính Slogan này đã gắn bó với Malaysia từ rất lâu và vẫn phát huy tốt được sự hiệu ứng của nó cho đến bây giờ.

sg5

Một Slogan đến từ đảo quốc sư tử Singapore với ngôn từ đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sức hút đó là “Your Singapore” – “Singapore của bạn” với một câu ngắn gọn như vậy nhưng lại bao hàm cả một ý nghĩa rộng lớn đó chính là sự cảm nhận của bạn khi đến với đảo quốc, để bạn thấy một Singapore trong mắt mình như thế nào.

sg6

Có một khẩu hiệu còn đơn giản hơn cả từ ở trên về mặt ý nghĩa đó là “Laos:Simply Beautiful”, một đất nước Lào với vẻ đẹp giản đơn nhưng lại thu hút người ta với chính sự giản đơn đó, Slogan được cách điệu từ hình ảnh quốc hoa Chăm pa ẩn ở giữa là bóng dáng của đền Phật giáo That Luông, 2 biểu tượng chính của quốc gia này.

sg4

Đến với đất nước láng giềng Campuchia thì slogan của nó lại gắn liền với chính sự nổi bật của nó, đền tháp Angkor – một kì quan văn hóa thế giới, nên khẩu hiệu “Cambodia: Kingdom of Wonder” từ đó mới ra đời và cũng đánh bật được tên tuổi khi đưa hình ảnh bóng dáng Angkor ánh ánh xế chiều vào.

Angkor

Là một nước nằm trong vùng tam giác vàng Lào,Thái Lan, Myanmar thì Myanmar có khẩu hiệu du lịch cũng đơn giản như một dòng chữ không cách điệu, không cầu kì, “Myanmar:Let the journey begin” để bạn thấy được một hành trình sẽ bắt đầu trên đất Phật này.

sg8

Du lịch chính là một sự tận hưởng, vui chơi và vui vẻ nên Phillipine đã đánh được tâm lí du khách để chọn một khẩu hiệu khá bắt tay “It more fun in the Phillipine” với dòng chữ đơn giản cách điệu nhiều màu sắc như cầu vồng tươi tắn.

sg2

Còn với slogan của đất nước Indonesia, đất nước của thiên đường Bali đó là “Wonderful Indonesia” – “Indonesia tuyệt vời” lấy hình ảnh cách điệu từ chim thần Garuna, thần vật cưỡi của thần Brama tượng trưng cho sự thông minh và sự sáng tạo vô hạn.

sg7

Mỗi một quốc gia đều có khẩu hiệu riêng và hình ảnh tượng trưng riêng cho mình giúp làm nổi bật khiến cho người khác phaỉ nhớ đến, cho nên một slogan du lịch hiệu quả không hẳn là phải cực kì cầu kì, hoa mĩ mà chỉ cần đánh trúng tâm lí du khách bằng chính lời nói đó thì slogan đó mới có thể xem là thật sự thuyết phục nhất.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status