Khám phá bảo tàng Siriraj rùng rợn nhất Thái Lan

Có nhiều bảo tàng trên Thế giới này mang những đặc trưng khác nhau và thậm chí khá nổi tiếng, để lấy một ví dụ về một bảo tàng tại Việt Nam, đó có lẽ là bảo tàng, di tích lịch sử nhà mồ Ba Chúc nơi lưu trữ hàng trăm, hàng ngàn sọ ngọ bị giết chết trong cuộc thảm sát của Khmer đỏ hay bảo tàng chứng tích Sơn Mỹ phải hứng chịu cuộc thảm sát Mỹ lai tàng khốc nhất của Việt Nam.

Quay lại một chút với đất nước chùa Vàng Thái Lan xinh đẹp chúng ta sẽ cùng đến với một bảo tàng khá là đặc biệt và đôi phần mang chút rùng rợn nữa. Nếu như bạn nghĩ nhà mồ hay nhà xác là đáng sợ nhất thì có lẽ suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi đi nếu được đế tham quan qua cái bảo tàng Siriraj này, một bảo tàng được mệnh danh là bảo tàng rùng rợn nhất của thủ đô Bangkok – bảo tàng Siriraj, nơi mà những xác chết của những người tự tử, nạn nhân của các vụ tai nạn và những vụ án giết người đáng sợ khác cũng được trưng bày tại đây.

bao-tang1

Thuộc bệnh viên Siriraj, một trong những bệnh viện danh tiếng của Thái Lan không chỉ vì tay nghề hành y của các y bác sĩ và sự chuyện nghiệp mà còn là bởi bảo tàng pháp y của bệnh viện,một căn phòng nhỏ chứa đầy sự kinh ngạc đến kinh khủng. Trong số 6 bảo tàng nhỏ tại đây có 2 bảo tàng có lẽ bạn nên thử tham quan đó là bảo tàng tội phạm học và bảo tàng giải phẫu học.

Để có thể tham quan được tại đây, trước tiên hết bạn nên chuẩn bị cho mình một tinh thần thật khỏe mạnh và một cái đầu cứng để không bị những tác phẩm nghệ thuật có phần quá đặc biệt tại đây làm cho sợ hãi, bởi tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây chẳng phải tượng điêu khắc hay tranh vẽ hay là kim loại, gỗ đá gì mà chính là những phần trong cơ thể con người được ướp và trưng bày ra không khác gì tác phẩm nghệ thuật…có điều ác liệt hơn, gợi sự tò mò hơn.

Tại đây bạn có thể được gặp thi thể của những tên tội phạm khét tiếng như Si Oui, hay nói đúng hơn là xác ướp của hắn, nghe nói rằng hắn là tên giết người hàng loạt và có thói quen ăn gan của nạn nhân. Tuy nhiên giờ thì rất tốt, bị xử tử hình rồi còn được ướp xác đặt trong lồng kính dưới một dáng vẻ thách thức đến tận cùng cho người ta ngắm. Hay tên Uey Sea Ung, một kẻ nhập cư từ Trung Quốc, là tên giết người khét tiếng đã bị nghẹn chết do ăn tim của vài đứa trẻ trong những năm 1940, có hẵn lời đồn rằng hồn ma của hắn vẫn ám lên bảo tàng này và tên của hắn còn được đem ra để hù dọa những đứa trẻ hư, không nghe lời giống như ở Việt Nam mỗi khi trẻ hư lại lôi ông Kẹ nào đó chả biết mặt mũi ra để dọa sẽ bắt nó đi.

bao-tang2

Hay là một bào thai trẻ con được bảo quản trong hóa chất, một bộ xương khô quắt,…chỉ là những gì đơn giản nhất bạn có thể thấy ở đây, ngoài ra còn nhiều bộ phận cơ thể người như bàn tay, bàn chân bị đứt, tim, gan, ruột, phèo, phổi,…trưng bày ở đây khiến người nào yếu tâm thần chắc xem xong sẽ nôn ra mất.

Vậy bạn thì thế nào? Liệu sau khi nắm được những thông tin của nơi đây, bạn có đủ can đảm để mà bước vào trong tham quan nữa không?

Leave a comment

DMCA.com Protection Status