Khám phá chùa Wat Pho – cái nôi của Massage truyền thống

Nói về Massage truyền thống Thái Lan hẳn bạn sẽ biết đến sự hiệu quả của nó, nhưng ít biết đến Massage Thái cổ truyền này được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu ra từ một ngôi chùa nổi tiếng tên là Wat Pho hay còn gọi là chùa Đức Phật ngồi tựa lưng. Đến với ngôi chùa linh thiêng này bạn có thể tham quan và còn có dịp trải nghiệm massage đúng chất nữa.

watpho1Là một trong những tổ hợp chùa lớn nhất với nhiều điểm nổi bật chỉ cần nhắc đến là người ta có thể biết ngay, vì dụ như tượng Phật vàng nguyên khối 5 tấn rưỡi thì sẽ biết ngay chùa Vàng Wat Trimit, nhắc đến các Xá lợi quý thì sẽ biết đến ngay chùa Xá lợi Wat Yanawa. Còn đối với chùa Wat Pho thì đó là tượng Đức Phật ngồi tựa lưng dát vàng óng ánh cao 15 mét và dài tận 46 mét lớn đến nổi lấn át hết phần lớn không gian của ngôi chùa.

watpho2

Bàn chân phật dài 5 mét và được trang trí một cách sắc sảo bằng xà cừ với những họa tiết minh họa các tướng tốt của đức Phật. 108 chính là con số mang đầy ý nghĩa, tượng trưng cho 108 hành động và biểu tượng dẫn đường cho đức Phật tiến tới sự hoàn mỹ. Bạn sẽ phải cởi giày ra trước khi vào chùa, nếu muốn xin một chút may mắn thì bạn có thể mua một bát tiền xu tại cổng để thả vào 108 cái bát đồng dọc theo những bức tường. Khi thả những đồng tiền xu thì sẽ tạo ra những tiếng kêu rung rinh và hãy ước, thậm chí nếu điều ước của bạn không trở thành hiện thực thì số tiền đó cũng sẽ được chuyển trực tiếp cho nhà chùa để giúp bảo tồn và tu bổ chùa.

Sau khi chiêm ngưỡng tượng Phật lớn, bạn có thể đi dạo tham quan khu vực xung quanh với vô số tượng Phật được đặt khắp lối đi , chắc hẳn bạn phải cần đến cả một bản đồ cầm tay để không bị lạc trong khối lượng tượng Phật vô cùng lớn tại chùa. Sự sắc xảo, chi tiết của những bức tượng thu hút bạn vào một thế giới tâm linh màu sắc. Cuối cùng đến với khoảng sân nhỏ trong chùa bạn có thể thấy rất nhiều chóp cao được xây theo phong cách Trung Quốc và 91 cái tháp chứa hài cốt các vị sư đã viên tịch đặt trên những bông hoa bằng gốm và những miếng ngói đầy màu sắc.

Ngoài là một ngôi chùa nổi tiếng thì Wat Pho còn là trường công lập đầu tiên của Thái chuyên về giáo lý Phật giáo, văn học, khoa học. Sau một hồi đi vòng quanh hẳn bạn mỏi nhừ chân rồi nên sẽ thật tuyệt nếu bạn trải nghiệm mát xa tại chùa, so với các loại mát xa khác thì mát xa Thái thiêng về xoa bóp, ấn huyệt giúp giãn gân cốt, khỏe người hơn nhiều với các động tác kết hợp yoga mát xa toàn thân. Hoạt động mát xa taị chùa khá được du khách yêu thích nên bạn hãy đến đây sớm để có vé cho mình được thư giãn đôi chút nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status