Khám phá con đường cát kì diệu trên biển Điệp Sơn

Mùa hè nóng bức như vậy thì có lẽ trốn ra biển là một phương án thích hợp nhất để tránh cái nóng gay gắt và hòa mình cùng với biển xanh, nắng âm và cát vàng, những hoạt động biển cùng bạn bè. Nói về biển thì khắp cả nước Việt Nam từ Bắc chí Nam phía Đông đều giáp biển và có vô số biển đẹp như Sầm Sơn, Cửa Lò, Cam Ranh, Kiên Giang,…mỗi bãi biển đều có nét đẹp riêng nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến một thiên đường biển, một con đường đi trên biển từ đảo này sang đảo khác cực dễ dàng mà không cần phải di chuyển bằng thuyền đó chính là đảo “Điệp Sơn”.

Nha Trang rất được thiên nhiên ưa ái khi có nhiều bãi biển đẹp, từ con đường biển Trần Phú đẹp nhất Việt Nam cho đến Bình Ba hay đảo Bình Hưng với tên gọi “đảo Tôm Hùm” nổi lên những năm gần đây cực thu hút. Và mới đây nữa các bạn trẻ yêu du lịch lại lục lọi và khám phá thêm đảo Điệp Sơn tại thành phố biển Nha Trang này với một điểm càng thu hút hơn đó chính là “con đường trên biển”.

Cách Sài Gòn 500 km đi bằng xe khách hay xe du lịch bạn sẽ đến được với vịnh Vân Phong, thị xã Vạn Giã để ra được đảo. Tại đảo Điệp Sơn, nói một cách chính xác là quần đảo với cụm 3 đảo nối với nhau bằng con đường cát trên biển rất kì diệu mà bạn nên trải nghiệm đầu tiên.

diepson1

Để đến với thị trấn Vạn Giã mộc mạc, đơn sơ này thì bạn phải ngồi tàu ra đảo, nhưng tuyệt nhiên không nên ngồi hẳn ra đảo Điệp Sơn mà nên cho tàu dừng lại ở đảo giữa, từ vị trí này bạn sẽ nhìn thấy con đường cát trên biển dài tận 800 mét nối ra Điệp Sơn lớn nhất, nếu đến vào lúc thủy triều chưa dâng lên thì con đường cát sẽ hiện hẵn ra như một con đường trên bờ với làn cát vàng ấm dưới chân mình, lúc này thì bạn sẽ không sợ bị ướt mất cái quần, cái áo hay phải xăn cả vấu quần lên nữa.

diepson2

Nhưng để chụp được khoảnh khắc đẹp nhất của đảo Điệp Sơn thì một lời khuyên đó là bạn nên đi vào lúc thủy triều lên, khi mà con đường cát được nước biển tràn vào bao lấp,lúc đó bạn mới thật sự cảm nhận thế nào là đi bộ trên biển. Đừng lo lắng quá nhiều bởi vì khi mà thủy triều lên cao nhất cũng chỉ chạm được đến rốn của bạn nếu bạn có chiều cao nấm lùn tí thôi nhé. Đã canh thời điểm đến vậy thì bạn phải chụp lại ngay đủ kiểu độc đáo chứ đúng không, nào là nằm trên đường, ngồi trên đường, tạo đủ mọi kiểu để làm kỉ niệm nữa chứ.

Vì còn khá hoang sơ nên trên đảo hầu như không có hàng quán buôn bán hay chỗ để cắm trại lại, do đó trước khi sang đảo bạn nên chuẩn bị theo đồ ăn, thức uống, chiếu, dù để tự dựng bãi cắm trại cho mình đấy nhé. Và cũng vì sự hoang sơ này mà trên đảo vẫn chưa có hệ thống xử lí rác thải, khi ăn uống xong tất cả rác thải mỗi người nên chung tay lại để thu gom đem về đất liền bỏ vào sọt rác góp phần bảo vệ môi trường đảo, làm cho đảo luôn sạch sẽ.

diepson3

Hành trình đến Điệp Sơn thường không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn nên chỉ cần 2 ngày 1 đêm cũng đủ để trải nghiệm. Thêm một lời khuyên nho nhỏ cho bạn đó là hãy dành thêm một chút thời gian để nán lại thị trấn Vạn Giã khám phá cuộc sống của người dân vùng biển thế nào, cùng bạn bè nhâm nhi tách nước bên bờ biễn lộng gió rồi tối tối đến lại mon men tìm ăn hải sản tươi sống với giá rẻ như hạt dẻ luôn rồi ngủ lại trên thị trấn để trải nghiệm thêm một loại hình homestay đầy dân dã và gần gũi.

Hãy đến với tỉnh Khách Hòa để tận hưởng một mùa hè thật đúng nghĩa theo cách của bạn nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status