Khám phá đồi Phật lớn Wat Phra Yai

Nói đến Pattya thì bạn sẽ nghĩ đến ngay một thành phố ăn chơi với muôn vàn ánh đèn đêm lấp lánh, tiếng nhạc sập sình trên mọi ngõ ngách, một thành phố ma quỷ đích thực cho bạn đến giải trí, xỏa stress cùng bạn bè.

Nhưng kể cả đối với Pattaya nhộn nhịp đi nữa thì đâu đó vẫn có chốn linh thiêng, bình yên cho bạn ghé đến chiêm bái. Trong đó có một ngọn đồi với tượng Phật ngồi lớn màu vàng óng tọa ở giữa sân còn gọi là chùa Phật lớn Wat Phra Yai, tại đây hằng ngày luôn thu hút vô số khách du lịch đến thắp hương, cầu nguyện và thử vận may của mình khi thảy đồng xu vào bụng Phật Di Lặc hay làm đồng xu đứng thẳng trong  bàn chân của Phật.

wat-phra-yai1

Wat Phra Yai với vị trí vủa mình nằm trên cao, phía sau lại có khoảng không gian có thể nhìn thấy được thành phố biển Pattaya xinh đẹp bên dưới nên còn được gọi là Đồi vọng cảnh,là một nơi tuyệt vời hoàn hảo để bạn ngắm cảnh toàn thành phố Pattaya từ trên cao.

Ngôi chùa cổ Wat Phra Yai này đã rất được ưu ái khi được tổ chức Unessco công nhận là di sản văn hoá thế giới bởi lối kiến trúc và những giá trị văn hóa, tâm linh mà nó mang đến. Đây là ngôi chùa cổ kính và huyền bí thiêng liêng trên đất Thái Lan được xây dựng từ  năm 1972, điểm nhấn của chùa chính là tượng Phật cao đến 12m và vô số tượng Phật nhỏ khác nhau nằm quanh chùa. Một điểm khác nữa bạn có thể thấy đó là hai bên lối thang leo lên chùa là hình tượng hai còn rắn thần chín đầu Naga trong Hindu giáo rất phổ biến trong kinh văn, Phật thoại và nghệ thuật tạo hình Phật giáo ở hầu hết các nước Châu Á.

Các bậc thang lên chùa được xây với độ cao thấp và sải cho người du khách dễ leo và nó có tổng cộng 108 bậc thang tính từ chân lên đến đồi. Wat Phra Yai bên trên có một khuôn viên rộng lớn chia thành khu đền, chùa, tháp, thư viện. Bạn sẽ choáng ngợp hoàn toàn trước tượng Phật ngồi thiền cao 12m màu vàng óng và vô số tượng Phật khác xung quanh đều dát phủ lên một màu vàng đồng tượng trưng cho  sự tôn thờ đức Phật.

Đến với Wat Phra Yai bạn có thể mua những vòng hoa vàng, thắp những nén hương dâng lên thần phật. Cạnh đó có một chiếc bàn dài với 12 chậu cây gắm những nhánh cây tiền tượng trưng cho tuổi của mình để bạn cúng vườn với các mệnh giá tiền giấy tùy vào tâm. Vào sâu bên trong nơi các tượng Phật xung quanh có một tượng Phật Di lặc rất phúc hậu với phần lỗ rốn to tròn như quả trứng gà. Khi đến đây bạn nên thử cầu nguyện những điều tốt lành sau đó dùng những đồng xu của Thái ném vào rốn của Phật, nếu ném vào được thì bạn sẽ gặp được may mắn đấy.

wat-phra-yai2

Còn nữa, tại cuối khuôn viên là nơi đặt tảng đá to in dấu chân Phật và một tượng đá thần Naga. Tại đây bạn vẫn cầu nguyện điều tốt lành sau đó dùng tiếp đồng xu đặt vào các rảnh xoáy, rảnh hoa văn bất kì trên bàn chân Phật, nếu như đặt được đồng xu đứng lên mà không bị nằm thì bạn lại càng thêm may mắn nữa rồi.

Nếu đến du lịch tại Thái Lan và đặc biệt là thành phố ma quỷ Pattaya thì bạn nên một lần ghé đến Wat Phra Yai để chiêm bái và không bỏ lỡ cơ hội cầu may cho mình nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status