Khám phá một Hong Kong như trong phim ảnh TVB (Phần 1)

Thời đại truyền hình màn ảnh nhỏ đã phổ biến từ những năm 90 đến nay và lúc đó phim ảnh đã xuất hiện khá nhiều, trong số đó phải kể đến phim truyền hình dài tập của Hongkong là được đón nhận nhiều nhất tại Việt Nam. Nhà nhà đều đi mướn băng, mướn đĩa VCD xem hết từ tập này đến tập khác mà chẳng thấy chán bao giờ.

Nếu tuổi thơ của bạn từng gắn liền với những thước phim này và là một fan ruột của nhà đài TVB thì hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua những điểm đến thú vị sau đây khi có dịp du lịch HongKong đâu nhé!

Các thước phim lấy bối cảnh xã hội hay cổ trang đều sử dụng những ngoại cảnh thông thường ngoài phố và các khu công viên lớn nên với hầu hết các bộ phim của TVB bạn sẽ đều dễ dàng bắt gặp các địa điểm quen thuộc.

Đầu tiên phải kể đến đó là “chiếc cầu thang cổ trên phố Duddell” nổi tiếng được xây dựng từ năm 1875 với kiến trúc đá cổ kính và lãng mạn theo phương Tây, điều đặc biệt hơn của nó chính là những chiếc đèn cổ được thắp bằng ga duy nhất tại HongKong. Đây là một địa điểm thích hợp cho các cặp đôi dắt tay nhau hẹn hò, sải bước trên từng bậc thang, nơi để tỏ tình hay cả giận hờn và chia tay của nhiều cặp đôi màn ảnh TVB chẳng hạn như đại tỷ Trịnh Cửu Muội (Đặng Tụy Văn) và Lưu Tĩnh (Lê Diệu Tường) trong bộ phim nổi tiếng lấy bối cảnh những năm 30 “Nghĩa Hải Hào Tình” cùng vô số những bộ phim khác có cả phân cảnh rượt đuồi tại đây.

hongkong1

Ngay bên cạnh chiếc cầu thang này còn là một quán cà phê đặc biệt có nhiều phân cảnh uống trà chiều trên các thước phim mà ngày nay đó là một quán cà phê Starbuck hiện đại nhưng bên trong vẫn giữ lại nét trang trí theo phong cách của HongKong thập niên 60 đầy hoài cổ và tránh xa sự ồn ào, cho bạn thời gian nhâm nhi tách trà sữa nóng và bánh dứa nổi tiếng tại đây.

Địa danh thứ hai phải kể đến đó là “Bến cảng bán đảo Trung Hoàn” Star Ferry nổi tiếng nhất Hương Cảng với các phân cảnh nhân vật lên tàu đi nghỉ dưỡng MaCau hay buồn bả đứng ngắm cảnh hay tự vẫn, cứu người đuối nước,… Tại bến phà này có khá nhiều người qua lại nên cũng  đại diện được cho nhịp sống sôi động tại đặc khu này. Trong các bến phà thì nơi đây được chọn nhiều nhất để quay các cảnh bắt cướp, phá án, rượt đuổi nghẹt thở như trong phim Cự Luân, Nữ cảnh sát,… Nơi đây vào buổi đêm còn khá đẹp với các ánh đèn sáng rực của những tòa cao ốc, những chiếc phà trên sông tạo nên không gian lãng mạn cho cả những thước phim tình cảm của những cặp đôi nữa.

hongkong2

Địa danh tiếp theo phải nói đến nữa đó là “Sở cảnh sát khu Trung Hoàn” cực kì nổi tiếng trong các bộ phim thế mạnh mang đề tài hình sự, trinh thám của nhà đài TVB như serie Bằng chứng thép, Lực lượng phản ứng của sát thủ nội trợ Âu Dương Chấn Hoa, Hình cảnh,…

hongkong3

Phim hình sự hay tòa án vốn là món ăn đặc sắc nhất của TVB nên sở cảnh sát Trung Hoàn là nơi xuất hiện quen mắt nhất trong thể loại phim này. Với công trình được xây dựng từ năm 1864 dần hoàn thiện và có được kiến trúc trọn vẹn như ngày nay vào năm 1919. Trải qua nhiều thời gian nhưng nó vẫn giữ được nguyên vẻ cổ kính, sang trọng đậm nét Châu Âu và là di tích lịch sử được bảo tồn, gìn giữ và tòa nhà vẫn được sử dụng làm trụ sở của sở cảnh sát Trung Hoàn Hong Kong

Leave a comment

DMCA.com Protection Status