Khám phá một Hong Kong như trong phim ảnh TVB (Phần 2)

Tiếp theo những địa điểm trong bài viết trước thì phải phải kể đến đây một số ngoại cảnh về nhà ở, trường học bệnh viện khá phổ biến trong các thước phim như “Làng thanh niên” Wu Kwai Sha ở khu Mã An Sơn với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát được tân trang để trở thành bối cảnh viện dưỡng lão, viện tâm thần hay bệnh viện rồi trường học, viên cô nhi trong vô số phim nhu Bằng chứng thép, Bảo vệ nhân chứng, Pháp chứng tiên phong, … Ở ngoài thì đây chỉ là khu cắm trại , nghỉ ngơi công cộng của thanh niên, học sinh thôi.

hongkong6

Điểm tiếp theo vô cùng rộng rãi và sang trọng đó chính là “biệt thự Thanh Sơn” luôn góp mặt trong hầu hết những bộ phim có bối cảnh xã hội giàu sang và thượng lưu, chẳng hạn như phim Mẹ chồng khó tính, Sóng gió gia tộc, Sức mạnh tình thân,… vang dội khắp màn ảnh nhỏ nhà bạn thời kì của các thị hậu, thị đế nổi danh nhất.

Căn biệt thự này tọa lạc trên núi Thanh Sơn nên được đặt cùng tên như vậy. Nơi đây với kiến trúc phương Tây sang trọng và không gian thoáng đãng với bể bơi, thảm cỏ vườn, nhà ga, các phòng óc lớn đều được Ekip làm phim tận dụng triệt để để cho ra các thước phim sang trọng bậc nhất.

hongkong4

Để nói đến mốt nơi mà bất kì bộ phim truyền hình xã hội nào cũng có sự góp mặt thì không thể thiếu đi “quán trà Thắng Hương Viên” rồi. Tuy chỉ là một quán trà ngoài trời nho nhỏ với các tấm bạt che lợp và vài chiếc bàn, chiếc ghế nhưng cả ngoài đời hay trong phim quán trà này đều luôn rất đông đúc khách ra vào. Bạn sẽ thấy được quán ăn này xuất hiện hầu hết các phim lớn, nhỏ như Thế giới Hoa gia tỷ, Tòa án lương tâm, Lời nói ngọt ngào,…

Bạn sẽ phải ghi nó vào địa chỉ đỏ của mình khi đến HongKong để tới đây thưởng trà, ăn điểm tâm và ngắm người qua lại, biết đâu đó bạn còn được tình cờ thấy các diễn viên yêu thích của mình đến quay phim nữa chứ. Nổi tiếng nhất tại quán trà này chính là trà sữa uyên ương, món nuôi xào bò và bánh nướng mật ong.

hongkong5

Nói đến các bối cảnh cổ trang trong phim thì đa số là các cảnh lấy từ công viên và các khu đền chùa lớn như Cửu Long thành trại. Cửu long thành trại vào những năm thập niên trước 70 là một khu ổ chuột với đầy rẫy tội phạm, côn đồ với các tệ nạn ma túy, mại dâm và xã hội đen do Thành trại nằm ngoài sự quản lí của chính phủ đặc khu Hongkong. Nếu bạn muốn biết thành trại của những năm đó như thế nào thì bạn sẽ được thấy qua bộ phim “Thành trại anh hùng” của thị hậu Hồ Định Hân đóng cùng Trần Triển Bằng,… với nội dung khá hay được ra mắt trong năm nay.

hongkong8

Sau này, chính quyền HongKong đã cho dở bỏ và xây dựng lại thành công viên theo phong cách cổ trang xuất hiện nhiều trong các bộ phim nổi tiếng như Cung Tâm Kế, Đại thái giám, Vũ điệu Trường An,… với bối cảnh được xem như vườn thượng uyển trong cung vua chúa hay các tẩm cung của các phi tần,…

Các đền chùa lớn tại Hongkong như Miêu Sa Công hay miếu Huỳnh Đại Tiên cũng được đưa vào phim với các bối cảnh nhân vật đến cầu phúc, bình an hay xin sâm,… Đây ngoài là cảnh quay trong các phim ra thì nó còn là chốn linh thiêng mà người dân đất Hương Cảng thường xuyên lui tới để thắp hương, lể phật mổi ngày.

hongkong7

Trong các bài viết này chỉ liệt kê để giới thiệu đến bạn những chốn quen thuộc nhất bạn có thể bắt gặp trên phim và ghé đến khi du lịch Hong Kong nhưng tại đây còn rất nhiều chốn phồn hoa, tấp nập để bạn khám phá hơn nữa!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status