Khám phá ngôi chùa cọp Wat Tham Sua ở Krabi

Đến với Krabi, một tỉnh ven biển xinh đẹp của miền Nam Thái Lan, nơi có nhiều bãi biển đẹp ngất ngây trong xanh nhất của đất nước chùa vàng để thay đổi chút không khí oi bức.

Trong bài viết này chúng tôi không phải muốn giới thiệu đến bạn về Krabi hay về những bãi biển xinh đẹp mà là một chốn yên tịnh của đức Phật linh thiêng, ngôi Chùa Wat Tham Sua. Ngôi chùa Wat Tham Sua này còn được gọi với cái tên là chùa hang cọp hay đền cọp. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa có một con hổ sinh sống trong các hang động tại đây như là nhà của mình vì thế mà ngôi đền được đặt tên là “Sua” hoặc “Suea” với ý nghĩa là hổ Thái. Hiện nay vẫn còn cả dấu cân hổ trên sàn của ngôi đền thấp hơn bao quanh bởi các dãy núi và rừng.

wat-tham-sua1

Chùa Hang cọp là một nơi chốn linh thiêng và đặc biệt mà bạn nên ghé đến khi thăm Krabi, nó hoàn toàn khác với những ngôi chùa bạn đã từng đến bởi khung cảnh thiên nhiên bao quanh tuyệt đẹp giữa núi rừng bạt ngàn. Điểm đặc biệt của ngôi chùa chính là được xây dựng trong các hang động tự nhiên giữa rừng xanh, bên ngoài ngôi chùa cũng trông như bao ngôi chùa khác với gạch xây kiên cố và các tháp chóp cao, nhưng đặc biệt là có tượng hai chú cọp hung dữ trấn ngay cửa ra vào. Bên trong là hang động được thiết kế và bố trí các tượng Phật, lát gạch hoa trên sàn tạo cảm giác thật thanh tịnh và nhẹ nhàng.

wat-tham-sua2

Hang động thật sự là một căn phòng mát tự nhiên với những luồng gió trời thổi làm mát bên trong hang và cả những bức tường đá nhưng lại không hề bị thiếu ánh sáng, bởi ánh sáng sẽ lọt qua từ các khe nứt, lỗ trống của hang vào bên trong, cộng thêm chút ánh đèn nến vàng ấm càng làm cho không gian bên trong Wat Tham Sua trở nên thanh tịnh và linh thiêng hơn nữa.

Wat Tham Sua bao gồm khu vực chùa chính thờ Phật Quan âm, thư viện và những cửa hàng nhỏ cũng cùng với miếu tháp trên đỉnh núi cao 600m. Điều thú vị của chùa hang cọp không chỉ là việc vị trí độc đáo trong hang với các di tích trong hang thờ chính mà sự hấp dẫn ở đây chính là “dấu chân của đức Phật”. Để đến xem được dấu chân Phật này thì bạn hẳn phải có một sức khỏe thật tốt để có thể lao lên 1.237 nấc thang phía sau chùa để lên đến đỉnh Khao Kaeo, một thách thử có vẻ không hề nhẹ nhàng chút nào phải không. Các bậc thang không đồng đều và độ dốc nhiều nên bạn thường phải mất một giờ để lên đến nên trong quá trình leo lên đỉnh, bạn nên chuẩn bị nước để uống lấy sức và một vài quả chuối nữa, đương nhiên không phải để bạn ăn đâu mà là để những chú khỉ sống trong khu vực rừng này ăn đấy, khi cho chúng ăn bạn đừng nên đến quá gần để chúng cào trúng người nhé.

wat-tham-sua3

Khi đã leo lên được đến đỉnh thì bạn sẽ tận hưởng được cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ, ngắm nhìn những cánh rừng xanh tươi, những hòn đảo xa xa ngoài biển và dấu chân phật. Để có cái nhìn đẹp hơn và tránh được cái nắng nóng buồi trưa thì bạn nên đến đây  vào sáng sớm hoặc lúc chiều tà để ngắm nhìn bức tranh phong thủy ngay trước mắt mình.

Đến với Wat Tham Sua bạn sẽ không thấy phí hoài thời gian của mình để đắm chìm và ngụp lặn trong chốn rừng xanh, trong các hang động đá vôi này đâu.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status