Khám phá Phim trường TVB lớn nhất tại HongKong

Bất kể một bộ phim hay nào được tạo ra thì cũng không thể thiếu ngoại cảnh góp phần. Vậy nếu như quay một bộ phim vào thời dân quốc hay những thập kỉ về trước thì người ta phải làm sao để tái hiện lại được chân thật khung cảnh xung quanh đây. Đó là lí do tại sao lại có “phim trường” – những nơi tái dựng lại cảnh nhà cửa, đường phố chân thật nhất, chẳng hạn như tại Mỹ sẽ có phim trường Hollywood hoành tráng, tại Trung Quốc có phim trường Hoành Điếm và Vô Tích vô cùng rộng lớn cho các cảnh quay hoàng cung, thời dân quốc Thượng Hải,…

Là một tín đồ mê phim xứ Cảng thơm thì bạn hẳn đã nhìn đến quen mắt các cảnh quay không gian cung đình xưa, dân quốc xưa rồi trên màn ảnh nhỏ rồi, tất cả đều là ngoại cảnh giả từ một phim trường lớn nhất HongKong đó là TVB city, gọi nó là thành phố thật sự chẳng ngoa chút nào bởi diện tích lên đến hơn 100.000m2 trong một khu công nghiệp lớn trên bán đảo Cửu Long cách khá xa khu trung tâm. Trong cái thành phố này có đến hơn 20 studio sản xuất phim và các chương trình tạp kĩ khác nhau cùng 1 studio tới 1.200m2 mệnh danh lớn nhất Châu Á.

1

Được nhà đầu tư TVB chi mạnh tay bỏ ra hơn 2 tỉ đô HongKong để xây dựng lên nơi này từ năm 2003 đã cho thấy được sự lớn mạnh của tập đoàn phim ảnh đứng đầu xứ Cảng thơm qua sự công phu và tỉ mỉ để mang đến những thước phim sống động hơn cho người xem thay cho những cảnh dựng thô sơ của điện ảnh trước đây. Tại TVB city được chia thành 2 khu vực tương ứng cho giai đoạn lịch sử khác nhau. Một là phim trường cổ trang thời phong kiến và hai là phim trường dân thời những năm thế kỉ 19,20.

Để có thể tận mục sở thị những khung cảnh quen thuộc trên phim này bên ngoài đời thực, bạn không nên bỏ lỡ thời gian tham quan mọi ngóc ngách nơi đây khi đến với HongKong. Mọi không gian của đất nước Trung Hoa xưa được tái hiện chân thật nhất đã khiến cho TVB city thu hút đông đảo khán giả và du khách ghé thăm nơi đây. Từ những ngõ ngách đến nếp nhà, nào từ nha môn, tiệm thuốc, tiệm vải, gánh hàng chợ, công thành cho đến tửu lầu, quán trà, thư quán đến những bộ trang phục,…. Từng chi tiết đều được chăm chút đến kĩ lưỡng như phủ lên đó cả một màu thời gian rất lâu, rất lâu rồi.

2

Đối với khu cổ trang bạn sẽ thấy xuất hiện trong hầu hết các bộ phim cổ trang của TVB như Kỳ án nhà Thanh, Thăng Bình công chúa, Sitcom Gia đình vui vẻ, Mẹ chồng khó tính,… đều sử dụng bối cảnh này trong các thước phim nhưng luôn biết làm mới nó không thấy chán. Bạn có thể chuẩn bị sẳn cho mình một bộ cánh thướt tha như tiểu thư nhà nào đó để cho ra các bộ ảnh đẹp đến ảo diệu.

Còn tại khu vực dân quốc lại thu hút khách nhiều nhất vì được đầu tư và trang bị khá kỹ lưỡng, các tòa nhà, dãy phố cổ,nhà hát, tiệm tạp hóa nhỏ hay chiếc xe đạp xưa của Hongkong thập niên 30 -40. Bạn có thể tìm thấy ngoại cảnh nơi này trên những bộ phim vô cùng nổi tiếng như Nghĩa Hải Hào tình hay Thành trại anh hùng,… Nếu đến đây thì một bộ cánh sườn sám sẽ rất hợp chất cho bạn đấy.

3

Ngày nay phim trường ngoài việc phục vụ cho các đoàn làm phim đến quay cảnh ra thì còn mở cửa rộng rãi cho du khách gần xa đến tham thú. Bạn cũng nên chú ý thời gian cố định tại đây để đến tham quan tránh gặp phải lúc đúng cửa do đoàn phim thực hiện cảnh quay. Nếu may mắn hơn một chút nữa thì biết đâu bạn còn có thể gặp gỡ được các ngôi sao TVB yêu thích của mình.

 

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status