Khám phá văn hóa lịch sử Thái Lan qua Siam Niramit

Nếu tại thành phố ma quỷ Pattaya xinh đẹp nổi tiếng bởi thú vui ăn chơi về đêm và các show diễn có một không ai như sexy show, bê đê show như Harlem show, Fantasy show, Alcazar show, Coloseum show,… thì tại thủ đô thiên thần Bangkok sầm uất cũng không kém cạnh khi những show diễn mang đậm chất nghệ thuật và văn hóa lịch sử đặc sắc nổi bật đó chính là “Siam Niramit”siamniramit1

Siam Niramit được xem là một trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất và đặc sắc nhất của Thái Lan được tổ chức tại nhà hát Ratchada hơn 2000 chỗ ngồi, Siam Niramit tự hào với sân khấu trước có kích thước 11.95 mét, được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là sân khấu cao nhất thế giới.

Cái tên Siam Niramit của show diễn này mang một ý nghĩa rất mộc mạc “Giấc mơ của người Xiêm” là một bức tranh sinh động tái hiện lại nền văn minh lúa nước của người Thái qua mấy trăm năm và những phong tục truyền thống có bề dày lịch sử qua nhiều thế kỉ để cho du khách có thể khám phá thêm và để cho người dân Thái nhìn về một quá khứ hào hùng của dân tộc mình.

Show diễn kịch nghệ thuật kéo dài trong 2 giờ đồng hồ, có sự góp mặt của hơn 150 diễn viên, sử dụng 500 bộ trang phục khác nhau mang bạn quay trở lại thời kỳ lịch sử của Vương quốc Thái Lan trong 7 thế kỷ. Không lời thoại chỉ có một số lời dẫn nhưng với hình thức biểu diễn hết sức ấn tượng, kết hợp với các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng,… show diễn sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về văn hóa, lịch sử của đất nước Chùa Vàng.

Nhưng điều đặc biệt hơn hết đó là hơn nửa không gian của nhà hát được đầu tư vào sân khấu để khán giả có thể có cái nhìn sinh động hơn về hoạt cảnh bên trên, người ta còn sử dụng cả voi thật và dê thật để tái hiện sinh hoạt chân thật nhất mà không phải dùng tới bất kì kỉ xảo gì cả. Chương trình được chia thành 3 phân cảnh: “Hành trình trở về với lịch sử”, “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam Giới”, và “Hành trình đến với những lễ hội vui nhộn”.

siamniramit2

Buổi diễn bắt đầu, ánh sáng trong khán phòng sẽ mờ dần, mờ dần mở ra bầu không khí tối tăm và những nhịp dồn dập trong tiếng trống, rồi đến những màn múa ngón tay vàng nhọn hoắc đầy duyên dáng, rồi múa kiếm vô cùng đẹp mắt. Sau đó sân khấu được đánh thức bằng những ánh đèn và chợp mắt một cái như đưa toàn bộ khán giả trở về triều đại của vương quốc Lanna với một biểu diễu hành.

Khả năng chuyển cảnh linh hoạt và thu hút khán giả với các bên của khán đài. Các phân cảnh từ một buổi diễu hành đến đời sống sinh hoạt thường nhật của các thương nhân, lái buôn và cho thấy sự trao đổi hàng hóa, quan hệ hài hòa giữa các chủng tộc. Đến cảnh tiếp theo với hiệu ứng mưa, sấm sét như thật đến giật mình, bạn sẽ được xem các phong tục địa phương như lễ hội, các tiết mục dân gian và thu hoạch lúa hay các trận đấm bốc Thái đầy kịch tính.

Thú vị hơn khi lạc vào thế giới Tam giới, bạn sẽ được chứng kiến những cảnh kẻ phạm tội bị cắt lưỡi dưới địa ngục cho đến cảnh sắc tiên giới huyền ảo qua làn sương mờ ảo ấn tượng. Sau đó, Siam Niramit kết thúc một cách khéo léo và đáng nhớ với một sự kết hợp của bốn lễ hội từ lễ truyền chức sư và lễ diễu hành của Quỷ cho đến lễ hội ánh sáng.

siamniramit3

Trước khi show diễn bắt đầu sẽ có một bữa ăn buffet phong phú với hơn 50 món ăn đặc sản 4 miền của Thái Lan cho bạn thưởng thức. Ngoài ra bạn còn có thể mua chút quà lưu niệm tại các quầy hàng trong quá trình theo dõi chương trình nữa.

Mỗi một tiết mục tại Siam Niramit đều là kì công dàn dựng từ từng chi tiết sân khấu, cảnh chuyển, âm thanh, ánh sáng, trang phục đến tâm huyết của người nghệ sĩ biểu diễn mang đến cho khán giả, truyền cảm xúc đến khán giả. Đây kì thực là một show diễn đáng để bạn bỏ ra thời gian của mình thưởng thức một lần trong đời khi du lịch Thái Lan đấy!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status