Khám phá vườn thú mở Khao Kheow

Động vật thì ở đâu cũng không thiếu, chỉ cần có thiên nhiên núi rừng thì nơi đó tất sẽ có động vật hoang dã sinh sống, những khu bảo tồn, vườn thú để con người có thể đến tham quan và ngắm nhìn trực tiếp những con vật này.

Nhắc đến vườn thú có lẽ chúng ta không nên bỏ sót đất nước chùa Vàng Thái Lan, nơi có khá nhiều khu bảo tồn và vườn thú lớn cực thu hút, nổi bật trong số đó có vườn thú mở Safari World được xem là vườn thú lớn nhất Đông Nam Á với những show diễn thú đầu tư công phu và khu vực Safari Park tái hiện cuộc sống thoải mái của các loài động vật như thể bạn đang lạc vào một khu rừng.

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ không đưa bạn đến với Safari hay Tiger Zoo mà đến với một vườn thú thuộc tỉnh Chonburi, Pattaya Thái Lan có tên Open Zoo Khao Kheow, một vườn thú rộng lớn nằm kề cận cùng với núi rừng bạt ngàn xung quanh vô cùng mát mẻ.

Không to lớn như Safari World nhưng Khao Kheow lại có điểm thu hút hơn đó chính là sự tương tác giữa con người và động vật được đưa đến gần nhau hơn thay vì bạn chỉ đứng nhìn qua những khung sắt thấy chúng quẩn quanh bên trong. Tiến vào cổng, đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy hai bên đường là những sạp bán trái cây, thức ăn cho thú ăn, giá chỉ từ 50 bath đến 100 bath mua cho chúng ăn.

tiger

Do diện tích của Khao Kheow chiếm một diện tích khoảng 8 sq.km và là nơi sinh sống của một số 8.000 loài động vật từ 300 loài khác nhau từ các bộ phận khác nhau của thế giới, hầu hết từ Thái Lan và châu Á. Vườn thú mở Khao Kheow chuyên về bảo tồn động vật hoang dã và nghiên cứu, với sự thành công trong lĩnh vực chăn nuôi và trở về động vật hoang dã.Vườn thú mở cũng tự hào có nhiều hoạt động cho khách tham quan vườn thú, bao gồm cả động vật safari và sau khi tối safari, giáo dục bảo tồn, làm giàu và các chương trình cho ăn, đi bộ trên chân và con voi trở lại, dòng zip và cắm trại, ăn uống và cho thấy tented, và nhiều hơn nữa.

Do sự rộng lớn của Khao Kheow nên bạn có thể lựa chọn việc đi bộ tham quan hoặc sử dụng xe jeep miễn phí chở bạn đi khắp nơi. Trên cung đường tham quan bạn sẽ bắt gặp những chú nai đang đứng ngồi trên bãi cỏ chờ bạn đến cho chúng thức ăn, chúng rất hiền và mến người nên chỉ cần giấu đồ ăn trên người là chúng cứ bám sát bạn ngay.

Rồi mon men đến chỗ mấy bạn hà mã nằm lười ườn ra dưới nước há miệng chờ ném đồ ăn xuống  mỏ hay bạn khỉ nằm đu trên cây thuần thục lột vỏ chuối ra nhai nhóp nhép, đến các bạn hươu cao cổ cao lêu ngêu cứ thấy ăn là thụp cổ lại nhai ngồm ngoàm cái miệng cho tới các chú voi mập ú nù nu thoăn thoắt lấy chiếc vòi hút lấy đồ ăn cho vào mồm nhai.

Các show diễn thú tại Khao Kheow cũng không công phú huấn luyện thú như Safari hay Tiger Zoo mà thiên về việc giới thiệu tập tính sống và ăn uống, giống loại của chúng như đang kể một câu chuyện rừng xanh nơi muôn thú hội tụ vậy.

Đến với Khao Kheow bạn sẽ có được cái nhìn chân thật nhất về những loài thú, cho chúng ăn, vuốt ve chúng, đến gần chúng và biết thêm nhiều những loài thú quý hiếm trên thế giới nữa.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status