Lạc lối với thiên đường Morakot của Thái Lan

Đến với Thái Lan nếu như bạn đã quá quen thuộc với các bãi tắm đẹp lúc nào cũng đông đúc du khách như Koh Larn, Koh Phi Phi hay Phuket nổi tiếng và muốn tìm đến một bãi tắm thật tỉnh lặng, gần như bao bọc cùng với thiên nhiên để đắm mình tận hưởng giây phút thư giản nhất.

Nằm về phía Tây Koh Mook của đất nước chùa Vàng bạn sẽ len lỏi khám phá ra được một hang động tuyệt đẹp ẩn giấu một bải tắm màu xanh ngọc bích ẩn mình giữa lòng núi và cây cối xung quanh Morakot, hang Morakot còn được ưu ái gọi với cái tên là hang Ngọc Bích do màu xanh xinh đẹp của nó như vậy.

marakot-thailan3

 Với sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Morakot cảnh sắc hoang sơ và huyền bí như vậy nên ngày nay nó cũng thu hút khá nhiều du khách yêu khám phá và sự mới lạ lui đến đây và ví von chẳng khác gì đi lạc vào một chốn thiên đường thơ mộng cả.

Với địa hình của Morakot, bao bọc là núi chung quanh với hang động ngầm dài khoảng 70 mét không có ánh sáng, phía cuối động là một bãi tắm riêng biệt như được giấu kĩ, tách biệt với bên ngoài không có nóc, có trần hay bầu trời mà chỉ có những tia sáng le lói chiếu rọi xuyên qua những tán cây um tùm chung quanh khiến cho không gian trong hang như thể Alice đi lạc vào xứ sở Wonderland vậy đấy.

marakot-thailan1

 Khi đến với Morakot bạn lưu ý phải mang theo đèn pin hoặc đuốc để chèo thuyền trong bóng tối qua 70 mét hang, đoạn hang động này chỉ ngắn thôi nhưng lại không có ánh sáng từ bên ngoài soi vào nên càng làm tăng nét âm u, huyền bí của nó. Ở bên trong hang bạn có thể nghe thấy tiếng những bày dơi bay xào xạc trên trần, tiếng nước chảy nhẹ nhàng, gió thổi luồng qua hang mang theo mùi hương của cây cỏ, của rêu phong lâu năm bám trên các vách đá. Và khi gần đến cuối hang bạn sẽ thấy được ánh sáng dần rõ hơn phản chiếu lên một màu xanh ngọc bích của biển trong xanh nhìn thấy cả cát trắng mịn dưới chân ánh lên long lanh dưới chút nắng xe kẽ khiến bạn thấy mãn nguyện đến vô cùng.

 Tuy chỉ là một hang động ngắn chìm trong bóng tối nhưng Morakot luôn biết cách thu hút du khách bởi vẻ đạp ẩn chứa của mình, chính cái không gian huyền bí đi từ tối đến sáng mang theo sự phiêu lưu và thư giãn cùng thiên nhiên đã làm cho Morakot khác biệt và đặc biệt nhất. Không phải ồn ào như Koh Larn hay sôi động như Phuket nhưng Morakot vẫn đủ sức níu chân người ghé qua bởi những gì hoàng sơ và bình dị nhất của nó.

DCIM100GOPROGOPR0357.

Đã đến đây thì bạn cũng nên dành thời gian cho mình nằm dài trên bãi cát trắng mịn và đắm mình trong làn nước trong xanh, dịu mát để thư giản đầu óc, thư giản cả cơ thể khi được một đại dương thu nhỏ bao quanh mình và chỉ riêng mình đang sở hữu nó thôi đấy. Còn nữa, một buổi dã ngoại nhẹ nhàng trong cái không gian như vậy cũng thật thích hợp cho gia đình và bạn bè đấy chứ. Nhưng vẫn phải lưu ý dù bạn có mê đắm cái thiên đường này như thế nào thì vẫn phải nhớ tìm đường ra trước khi thủy triều dâng lên cao và lấp đầy đi hang động bóng tối ấy nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status