Liệu bạn có muốn thử món kem “chan” xì dầu?

Kem từ trước đến nay luôn là một món hấp dẫn, làm mát người trong những ngày trời nắng hay chỉ đơn giản là cho những ai thích vị ngọt. Một món ăn chơi khá ngon và được biến tấu thêm nhiều mùi vị và cho thêm cả topping ăn cùng chứ không chỉ đơn giản mỗi một mùi Vanali hay socola nữa.

Với khá nhiều ngãn hiệu kem nổi tiếng ra đời trên thế giới như kem Dairy Queen hay còn gọi là kem úp ngược với cục kem được pha trộn với nhiều loại socola như snicker,…có độ kết dính cao nên khi kem được bỏ vào ly và úp lại thì nó vẫn không đổ xuống, hay kem 31 vị Baskin Robbin nào là kem kẹo bông gòn, kem sầu riêng, kem hạnh nhân, kem bạc hà,…, kem Bud,…

kem-xi-dau1

Nhưng các loại kem trên đều có vị ngọt ngào đáng yêu, bạn có tự hỏi xem ngoài vị ngọt và có phần đắng nhẹ có socola ra nữa thì kem có thể có vị nào khác hay không? Nếu muốn biết chúng ta hãy cùng nhau đến với đất nước Thái Lan để tìm hiểu một món kem có một không hai để xem liệu bạn có muốn thử nó không nhé!

Kem thường có vị ngọt và béo là chủ đạo nhưng nếu thử chế biện nó thành một vị mặn thì đây rõ ràng sẽ là một sự kết hợp kì lạ và không dính dáng cho lắm, có khi bạn nghĩ món này chỉ dùng để troll người ta chứ làm gì có nhỉ.

Nhưng khoan vội kết luận, bạn sẽ càng ngạc nhiên khi biết rằng kem xì dầu đã từng xuất hiện ở Nhật Bản cách khoảng 6 năm, tức là vào khoảng năm 2012. Loại kem có vị vừa ngọt, vừa mặn kèm mùi xì dầu đặc trưng này là sự kết hợp giữa công ty Hirota và công ty sản xuất xì dầu Yamani ở Nhật Bản. Và 1/2 doanh thu kiếm được từ sản phẩm kem xì dầu kỳ lạ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ tái thiết thành phố Rikuzentakata sau thảm họa sóng thần.

kem-xi-dau2

Tại Thái Lan có hẵn một thương hiệu kem xì dầu được bán ở cửa hiệu Yanwanyun cực kì thu hút và cửa hiệu này cũng thuộc thương hiệu của hãng nước chấm nổi tiếng tại Thái Lan là Dek Somboon. Nếu kem xì dầu tại Nhật được chế biến thành phẩm ngay từ khâu sản xuất đó chính là việc mùi vị hòa quyện sẳn trong kem nên nếu nhìn từ xa mà không nếm thử thì bạn có thể tưởng nhầm nó là một cây kem socola.

Còn kem Dek Somboon lại có một cách phục vụ hoàn toàn khác như trên đó là kem vẫn sử dụng kem vani thông thường nhưng lại rưới lên trên lớp xì dầu nổi tiếng của thương hiệu Dek Somboon , thoạt nhìn thì tưởng là sốt socola rưới lên nhưng coi chừng lầm to bởi sự tương đồng này nhé.

kem-xi-dau3

Lần đầu tiên thử nghiệm kem xì dầu nhiều người sẽ có cảm giác khá là lạ với nó bởi cái vị mặn quyện với vị ngọt, nhưng nhiều người đánh giá thì kem có vị khá ngon và được đánh giá là tuyệt vời. Liệu nói đến đây bạn có tin loại kem  này được ưa chuông đến thế không? Thật sự thì kem xì dầu khá phổ biến tại Thái, nếu có dịp ghé đến, bạn hãy thử nó một lần để đánh giá xem là có thật sự ngon như nhiều người nói và sẽ được sắp vào danh sách những món kem ngon của bạn.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status