Màu sắc taxi tại thái lan,rừng taxi sặc sỡ tại Bangkok

Sở dĩ, taxi đa màu sắc là do mỗi màu tượng trưng cho một loại taxi khác nhau trong đó những chiếc taxi đơn sắc là taxi của công ty hoặc taxi do một cá nhân hợp tác với một công ty cho thuê bao gồm các màu: Xanh lá, xanh da trời nhạt, đỏ, da cam, vàng, xanh biển, hồng, tím, nâu

Ngay khi xuống sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok , chắc chắn khách du lich thai lan sẽ rất ngạc nhiên trước rừng taxi đầy màu sắc ,Mới hàng được đăng kí một mẫu để làm đại diện và tất cả các xe của hãng đều phải sơn màu này . Tại Thái Lan có rất nhiều hãng taxi khác nhau ,Vàng, cảm, hồng và tím là những màu sắc chủ đạo và cũng là những hãng taxi phổ biến nhất.

Kham pha

Tuy nhiên, cũng có lúc khách đón taxi gặp phải những tình huống khó chịu như tài xế từ chối chở họ đến một điểm nào đó vì quá gần, quá xa, phải đi qua đoạn đường giao thông tắc nghẽn. Đôi lúc hành khách còn khó chịu vì thái độ thiếu lịch sự của tài xế, không bật đồng hồ tính cước, đi ẩu hoặc cố tình đi lòng vòng.

Chiếc taxi sơn hai màu (thường được kết hợp giữa 3 màu: Vàng – xanh, đỏ – xanh biển, vàng – da cam) có ý nghĩa: taxi vàng – xanh thuộc loại taxi tư nhân; taxi đỏ – xanh biển là loại taxi cho thuê; taxi vàng – da cam là taxi của công ty.

Ở Bangkok có xe taxi chỉ mang một màu duy nhất như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng, cũng có những chiếc taxi lại kết hợp cả hai màu với nhau.

-Trong khi màu xe taxi ở những quốc gia khác không có gì đặc biệt, thì xe taxi ở Bangkok được mã hóa bằng màu.Những chiếc xe taxi màu đơn (lam ngọc, nước biển, da trời, lục, đỏ, vàng, cam, xanh, hồng, tím, nâu) là xe của công ty, của cá nhân hợp tác  và của công ty cho thuê xe.

Trong nhiều tháng qua, Thái Lan đã ra sức chấn chỉnh lại hoạt động của taxi trước những lời than phiền từ người dân và cũng để cải thiện hình ảnh đất nước trong mắt du khách du lich thai lan.

Tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), taxi là một phương tiện giao thông rất phổ biến vì vậy người ta có thể lựa chọn bất cứ màu nào bản thân mình thích. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của người dân tại đây, thường taxi màu vàng – xanh được cho là loại tốt hơn vì do cá nhân sở hữu và trực tiếp lái.

tag: du lich thai lan, tour du lich thai lan

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


DMCA.com Protection Status