Món ăn kinh dị trên đất Thái

Nhắc đến Thái Lan, bạn sẽ ngoài việc biết đến đây là thiên đường mua sắm, giải trí ra thì nó còn là thiên đường của ẩm thực. Một nơi hội tụ các tinh hóa văn hóa và nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là ẩm thực đường phố vô cùng đặc sắc và hấp dẫn đến khó cưỡng lại.

Nhưng trong những món ăn đặc trưng rất ngon của Thái như món son tum hay xôi xoài, chè Thái, tôm yum trông vô cùng ngon mắt , ngon miệng ra thì vẫn có những món ăn phải dùng từ “kì lạ” và “kinh dị” để diễn tả cho bạn hiểu được. Nó chẳng khác gì khi một người Tây lần đầu thử ăn món hột vịt lôn xấu xí, nhưng khi đã ăn được thì hương vị của nó chỉ có thể là tuyệt vời mà thôi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đơn cử một vài món ăn khá kén người ăn được rất nổi tiếng của Thái Lan mà khi bạn đã thử thì sẽ không thể nào quên được đâu.

mon-thai2

Món đầu tiên phải kể đến đó là “Tép nhảy”, món gì mà lạ vậy nếu đã chế biến rồi sao có thể nhảy đúng không. Nhưng thật sự món  ăn có tên gọi Gong Ten này chính là lấy từ tép sống trộn với chanh rồi thêm chút rau thơm, ớt và gia vị trộn lên. Tôm khi sống vắt chanh lên sẽ tự chín tái đi do tính axit có trong chanh. Bạn sẽ nhìn thấy những chú tép nhảy nhót tung tăng trên đã thức ăn mà giật thót cả mình, nhưng ngay khi vừa cho vào miệng thôi bạn sẽ cảm giác những chú tép vẫn còn ngọ nguậy và nhảy bên trong miệng rất sợ nhưng nó lại khá là ngon.

Món tiếp theo phải kể được làm từ một loài côn trùng rất gần gũi với chúng ta đó là kiến lửa, một loài kiến đỏ và đốt khá đau. Bạn hẳn sẽ thắc mắc sao kiến bé như vậy có thể ăn được nó! Vậy thì bạn sai rồi, chúng ta không chỉ ăn nó mà ăn cả trứng kiến nữa, thứ dinh dưỡng nhất trong món ăn này chính là từ trứng kiến có vị bùi bùi đấy.

Người ta sẽ chế biến món ăn xào với rau thông thường, nhưng vị chua tự nhiên của kiến do chúng ăn lá xoài cộng với vị bùi bùi, béo béo của trứng kiến khiến món ăn này rất ngon. Trông đĩa thức ăn đem ra bạn sẽ ăn rất ngon miệng khi không biết chúng làm từ kiến đâu, nhưng đừng hoảng sợ khi đã ăn sạch dĩa mới nhận ra điều đó nhé.

Đến với một món ăn nữa mà bạn phải thử qua nếu đến thăm đất nước chùa vàng, đó là thịt dơi. Để nói đất nước nào có nhiều dơi nhất, chắc hẳn đó là Thái Lan rồi, bởi dơi thường trú ngụ khá nhiều ở các tháp của đền chùa.

mon-thai1

Nhưng làm sao dơi có thể ăn được đây? Dơi tại Thái được coi là món ăn đặc sản và rất được người dân ưa thích luôn đấy. Người dân tại đây sẽ chế biến thịt dơi như cách hầm gà ác tiềm thuốc bắc vậy. Thịt dơi đem hầm thuốc bắc ăn như một vị thuốc rất ngon và bổ nhằm phòng trị bệnh, nhưng do dơi có hình dáng khá đáng sợ nên sẽ trông không ngon mắt đối với người ăn và không phải ai cũng dám thử nghiệm. Nhưng bạn có thể tưởng tượng con dơi đó là con gà ác một lần để thử hương vị bổ dưỡng mà nó đem lại.

Kể trên đây ba món ăn để bạn có thể cảm nhận được hương vị đặc sắc của ẩm thực Thái Lan mà khi đã đến bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status