Một ChiangRai làm say đắm lòng người

Hẳn là bạn đã từng nghe qua Tam giác vàng của Đông Nam Á rồi đúng không, đây là một khu vực vô cùng nổi tiếng ngày xưa giữa ba nước là Lào, Thái Lan và Myanmar trong việc trồng hoa anh túc và buôn bán thuốc phiện nổi tiếng.

Nếu muốn một lần đến với Thái Lan mà bạn còn được hời cả việc đến cả Myanmar lẫn Lào thì bạn nên đến với tỉnh Chiang Rai phía Bắc Thái để tận hưởng thời gian du lịch thú vị nhất của mình.

Chiang Rai là một tỉnh phía Bắc Thái và nằm cạnh tỉnh Chiang Mai đang nổi lên mà du khách hay tìm đến. Đến với Chiang Rai điểm đầu tiên bạn nên dành thời gian đến tham quan đó là ngôi chùa độc nhất vô nhị tại đây Wat Rong Khun, hay còn gọi là đền trắng. Tại sao lại là đền trắng, tất nhiên đơn giản là vì toàn bộ ngôi chùa đều là màu trắng rồi.

chiang-rai2

Wat Rong Khun được thiết kế và xây dựng bởi một nghệ sĩ người Thái tài hoa vào năm 1997 lấy ý tưởng tôn vinh trí tuệ thuần khiết của nhà Phật nên toàn bộ ngôi chùa đều được phủ lên một màu trắng tinh khiết và tinh tế khác hẳn hoàn toàn với bao nhiêu ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi khác tại riêng Chiang Rai và cả Thái Lan nữa. Nếu những ngôi chùa khác thường lấy màu vàng làm màu tượng trưng cho sự tôn thờ đức Phật thì màu trắng của Wat Khong Run càng làm nó thêm khác biệt và đặc biệt.

Nếu ban đầu nhìn vào sẽ thấy Wat Rong Khun trông thật giống điện nguy nga với các chi tiết kiến trúc xây dựng sắc xảo tỉ mỉ ngay từ cổng vào nơi đầu chiếc cầu hình rồng uốn lượn. Mặt nước hồ trong veo tại chùa tựa như thể một chiếc gương soi dáng ngôi chùa xuống hiện lên thật đẹp tựa như bức tranh thủy mặc. Bên trong chùa còn khá độc đáo hơn khi còn trưng bày cả nhiều tranh ảnh của các nhân vật nổi tiếng như Superman, Micheal Jackson, Elvis Presley,… nữa chứ.

chiang-rai1

Một điểm khác bạn nên đến xem khi ghé Chaing Rai đó là cột mốc Tam giác vàng. Nơi ngày trước là cả cánh đồng hoa anh túc nhưng ngày nay đã được thay thế bằng những ruộng hoa, cây trái tươi tốt quanh năm. Một nơi lí tưởng để bạn lưu giữ lại những bức ảnh đẹp và tận hưởng không khí trong lành, không gian lãng mạn.

Nếu muốn bạn có thể thuê thuyền dạo trên sông và đưa bạn đến biên giới hai nước Lào và Myanmar để tham qua sơ qua trong vài giờ, vậy là bạn cũng đã hời được một chút mà không phải tốn vé máy bay qua nữa đấy chứ.

Gần khu vực cột mốc còn có một ngôi chùa khác với tượng phật to màu vàng óng dưới ánh nắng có thể nhìn thấy từ xa xa. Bên cạnh đó bạn còn có thể lang thang đến bảo tàng thuốc phiện để tham quan rồi la cà các hàng quan thưởng thức, nhâm nhi chút trà, chút nước và ngắm cảnh trời Chiang Rai tươi đẹp ngày mát mẻ.

Để có thể tìm hiểu sâu hơn cuộc sống nơi đây, bạn cũng nên ghé đến bản của người dân tộc Karen cổ dài di dân từ Myanmar xuống và sinh sống theo một cộng đồng riêng biệt. Tại đây những người phụ nữ bắt đầu đủ tuổi trưởng thành mỗi nằm đều phải đeo thêm một chiếc vòng cổ vào tượng trưng cho tuổi đời. Nhiều phụ nữ tuổi đời càng cao thì chiều dài cổ chiếc cổ càng cao theo và sức nặng của những chiếc vòng cũng nặng nề lên nữa mà bạn không thể tưởng nổi. Đến đây để thấy sinh hoạt đời thường của người dân tộc, thấy người ta đan lát, dệt vải và bán rất nhiều hàng lưu niệm thủ công bạn có thể mua về làm quà.

Chiang Rai thân thương đơn giản mà bình dị như vậy đấy nhưng lưu luyến người ta không nguôi khi rời khỏi.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status