N SEOUL TOWER tòa tháp cao nhất SEOUL

N Seoul Tower, (Hangul: N서울타워; hanja: 首爾塔), chính thức là YTN Seoul Tower và thường được biết đến với tên Namsan Tower hoặc Seoul Tower. Đây là tháp truyền thông và quan sát nằm ở núi Namsan trung tâm Seoul Hàn Quốc. Nó được đánh dấu là điểm cao nhất Seoul.

Tòa tháp được xây dựng vào năm 1969, và tổng giá trị lên đến xấp xỉ $2.5 triệu. Toà tháp mở cửa công cộng vào năm 1980. Seoul Tower được hoàn thành vào 3 thang 12 1971, thiết kế bởi kiến trúc sư Jang Jong Ryul. Tháng 8 1975, tầng thứ ba của phòng quan sát, bảo tàng, hội trường mở, cửa hàng lưu niệm, các phương tiện khác, được mở cửa. Sau khi toà tháp được hoàn tất, việc sử dụng phòng quan sát đã bị cấm. Toà tháp được mở cho công chúng  làn đầu tiên vào 15 tháng 10 năm 1980. Sau đó, toà tháp là một bước ngoặt của Seoul. Nó cao 236,7 m (777 ft) đến vật chất và đỉnh với 479,7 m (1.574 ft) so với mực nước biển.

SEOUtOWER2

      Khi N Seoul Tower chính thức sát nhập với CJ Corporation, nó được đổi tên thành N Seoul Tower (tên chính thức CJ Seoul Tower). Nó còn được biết với tên Namsan Tower hoặc Seoul Tower. Nhiều khách tham quan có thể đi cáp treo Namsan lên núi rồi đi bộ lên tháp. Tháp có cửa hàng quà và nhà hàng ở tầng trệt. Du khách phải trả một khoảng phí để lên tháp. Có bốn đài quan sát (đài quan sát thứ 4, nó là một nhà hàng xoay, quay với tốc độ 48 phút 1 vòng), cũng như quầy cửa hàng và 2 nhà hàng. Một số thành phố của Seoul có thể quan sát từ trên đỉnh. Gần N Seoul Tower là tháp truyền mạng thứ hai. Năm 2008, Bảo tàng Teddy Bear được mở cửa tại tháp, với cây thông giáng sinh cao 7 mét làm từ 300 gấu teddy để kỉ niệm ngày khánh thành.Nó trưng bày gấu teddy từ xưa, nay và tương lai của Seoul, cũng như loại gấu đang thu hút tại Seoul, chẳng hạn như Cheonggyecheon Stream, Myegdong, Insadong, và Dongdaemun. Trong cuộc khảo sát gồm 2,000 du khách nước ngoài, được thực hiện bởi Seoul Metropolitan Government vào tháng 11 năm 2011, 16% móc khoá được treo trên hàng rào của tháp như biểu tượng tình yêu là hoạt động yêu thích của họ ở Seoul.

SEOUtOWER1

      ‎Toà tháp được chiếu sáng màu xanh từ hoàng hôn đến 23:00 (22:00 vào mùa đông) một ngày nơi mà chất lượng không khí ở Seoul là 45 hoặc thấp hơn. Trong mùa xuân năm 2012, tháp được chiếu sáng suốt 52 ngày, nhiều hơn 4 ngày so với năm 2011.

‎Đến với nơi đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul đầy đặc sắc với những ngọn đèn lấp lánh. Còn chần chừ gì mà không đến Hàn Quốc để ngắm nhìn thành phố xinh đẹp này.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status