Ngắm nhìn Singapore từ tháp vọng cảnh Tiger Sky Tower

Để nói đến vị trí nào là có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo quốc sư tử Singapore đẹp nhất thì phải kể đến rất nhiều tòa cao ốc cao tầng hay đu quay khổng lồ cho đến cáp treo Skyride,… Nhưng có một điểm bạn phải đến một lần để thử cảm giác lơ lửng trên không trung và ngắm nhìn một Singapore thú vị nhất.

Không tính những tòa cao ốc chọc trời thì có lẽ chỉ có một ngọn tháp tên là Tiger Sky Tower được mệnh danh là cao nhất ở đảo Sentosa và cao nhất cả Châu Á với tổng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh là 131 mét đấy. Phải giải thích cho bạn hiểu tại sao lại là Tiger Sky – Hổ bầu trời mà không phải là một con vật khác như chim biết bay? Ngọn tháp đơn giản này lấy hình ảnh chú hổ dũng mãnh từ trong thương hiệu bia Tiger nổi tiếng Thế giới hiện nay.

Thoặt nhìn bạn sẽ thấy ngọn tháp này giống một trò chơi cảm giác mạnh như Crazy Wave với một dãy ghế ngang, sau đó từ từ đưa bạn lên cao thật cao rồi hạ xuống rồi lại nâng lên giữa không trung đến ú tim. Nhưng Tiger Sky Tower lại đơn giản hơn với thiết kế một tháp cao chọc trời với một buồng ngắm được thiết kế hình bát giác trông nó tựa như cái nắp chai bia vậy, bao quanh trong đó với các ghế ngồi xếp vòng bên trong che chắn bởi những tấm kính trong suốt. Cơ chế hoạt động của nó cũng đơn giản y như vậy, với trục kéo ở giữa cột tháp sẽ đưa buồng từ dưới lên tới độ cao cao nhất của đỉnh tháp rồi.

4

Tiger Sky Tower chắc hẵn là địa điểm tuyệt vời nhất để bạn có thể ngắm được toàn cảnh Singapore rồi, bên trong buồng ngắm còn trang bị điều hòa nhiệt độ để bạn có thể ngồi thoải mái tận hưởng không gian xung quanh hơn. Nếu thời tiết tốt hơn một chút thì bạn còn có thể may mắn nhìn thấy được đất nước láng giềng Maylasia và Indonesia từ xa xa nữa đấy.

Đến đây vào ban ngày hay ban đêm thì Tiger Sky Tower đều mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt nhất, vào buổi sáng bạn có thể thấy rõ được một thành phố năng động, những tòa nhà chọc trời, những vườn cây xanh mướt, những siêu cây năng lượng khổng lồ, phố xá với vô số những đường cao tốc như thể đan chéo vào nhau rối tít mắt. Còn khi màn đêm buông xuống những ánh đèn lung linh nổi lên khắp mọi con đường, tòa nhà khiến cho nó trở nên nghệ thuật và đầy ma mị khiến bạn chỉ muốn nhìn mãi không rời mắt.

Từ độ cao này vào ban đêm nếu như có thiết kế thêm quán cà phê mini trên cao cho mọi người cùng nhâm nhi tách cà phê nồng ấm , cùng trò truyện tán gẫu và ngắm cảnh thì thật tuyệt vời biết nhường nào nhỉ.

3

Chỉ khi ở vị trí này bạn mới thấy được sự hiện đại hóa và phát triển vượt bậc của đảo quốc sư tử, từ một đất nước không có gì mà có thể tạo ra mảng xanh tự nhiên, vận dụng năng lượng thiên nhiên, phát triển cả về kinh tế, văn hóa và thu hút du khách đông đúc hằng năm qua mặc dù nó không hề có di sản gì đặc biệt và phong phú. Từ đó ta mới thấy được một đất nước đi lên từ khó khăn khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, tự cường hơn thế nào. Nếu một lần đến với Singapore thì bạn đừng nên bỏ lỡ dịp ngắm nhìn nó thật kĩ nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status