Ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của TRÂN BẢO PHẬT SƠN tại thái lan

Thái Lan – mảnh đất không chỉ gắn liền với những ngôi chùa tháp cổ kính mà còn vang danh khắp nơi khi sở hữu nhiều bức tượng Phật xứng tầm tuyệt tác. Nổi bật là Trân Bảo Phật Sơn nơi được xem là kì quan của Thái Lan.

Trân Bảo Phật Sơn hay còn gọi là Khao Chee Chan là một ngọn núi được khắc trên đó một hình của đức Phật Thích Ca Mâu Ni . Ngọn núi đẹp nổi tiếng nằm ở tỉnh Chon Buri, cách Pattaya – thiên đường biển đảo Thái Lan chỉ khoảng 15 km. Bức tượng cao 130 m, rộng khoảng 70m, được đúc nổi hoàn toàn bằng vàng ròng 24 cara, được tiến hành xây dựng vào năm 1996 nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

tran-bao-phat-son-2

Vào năm 1996, lúc này vị vua đương thời của Thái Lan chính là ông vua Rama thứ IX đang bị lâm bệnh nặng, chính vị Thái tử của Ông đã tìm mọi cách để chữa bệnh cho cha mình nhưng đều không khỏi được. Nhớ đến truyền thuyết về ngọn núi này, vị Thái tử đã đến với ngọn núi này cùng với 30 vị sư cả của đất nước khai phong điểm nhãn và tiến hành xẻ đôi quả núi đó ra để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được toàn dân tôn kính, với mục đích để lập công đức cho cha của mình là vị vua Rama thứ IX, mong Đức Phật phù hộ cho cha mau khỏi bệnh

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền- được tạc trên một vách núi giữa trời. Mẫu tượng Phật tạo theo phong cách Sukhothai, được người thái ưa chuộng trên toàn quốc. Tổng chí phí xây dựng 161,7 triệu Baht (tương đương khoảng 5,2 triệu usd), được sự chăm sóc và bảo quản của quân đội hoàng gia Thái Lan.

tranphat

Những đường nét khắc họa nên bức tượng Phật này qua thực rất tinh xảo và mềm mại, nổi bật giữa khung cảnh rộng lớn của thiên nhiên làm chân dung Đức Phật nổi bật ngay chính giữa vách núi giữa trời và đất. Hàng năm, có rất đông du khách đến với Trân Bảo Phật Sơn để tận mắt chiêm bái vẻ uy nghi đầy tôn kính của tượng Phật đúc vàng cũng như tận hưởng không khí thanh tịnh, yên bình, giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến mê đắm, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khách du lịch. Khi đến đây tham quan khách du lịch nào cũng bị vẻ đẹp gian đơn cuốn hút, một khung cảnh yên tịnh, thanh bình, khác xa giữa chốn tấp nập trung tâm Pattaya.

Trân Bảo Phật Sơn đã được công nhận rằng đây chính là một trong số những công trình Phật Giáo ấn tượng nhất thế giới đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Thái Lan của bất cứ ai.Nếu bạn cũng yêu đất nước này và những điểm đến văn hóa đặc sắc thì mau lên đường đi du lịch Thái Lan thôi!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status