Ngọt thanh vị dừa nướng Thái Lan

Là một quốc gia của du lịch nên ẩm thực phong phú Thái Lan ngày càng theo đó mà được nhiều người biết đến nhờ sự đa dạng và có nhiều ưa chuộng. Ở những bài viết trước chúng ta chỉ nói về những món ăn mang đậm màu sắc truyền thống và nằm ở đất liền, vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một loại trái cây được chuộng tại Thái với cách chế biến độc đáo mang tên “dừa nướng” nhé!

dua-nuong3

Nếu từng đến Thái Lan du lịch qua một lần thì hẳn không thể bỏ qua việc dành một chút thời gian để đến tận hưởng chút không khí của vùng biển, chẳng hạn như Pattaya hay Phuket,…tại đó thông thường đều có bán một loại trái cây đặc biết đó là dừa nướng. Nếu dừa tươi hay dừa ướp lạnh là khá là bình thường rồi nhưng dừa nướng nghe qua lại có chút đặc biệt và uống thử nó sẽ còn đặc biệt hơn nữa.

Là một quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới nên Thái Lan cũng là thiên đường của trái cây, nổi tiếng trong số đó có sầu riêng, măng cụt và dừa. Ở những thành phố biển còn là thiên đường của dừa nữa, dừa từ trước đến nay bạn đều biết qua nó chủ yếu được dùng để uống giải khát, nấu chè, chế biến cùng với món ăn khác nên dừa nướng mới tạo cảm giác đặc biệt hơn cho người dùng, một món đơn giản nhưng lại hấp dẫn vô cùng.

dua-nuong1

Tại miền biển thanh mát, tận hưởng chút ánh nắng mặt trời, cái ấm của cát vàng, cái xanh của biển và cẩm trên tay một quả dừa mát lạnh thì tuyệt còn gì bằng. Dừa sẽ được người dân lựa chọn những trái non vừa không tách vỏ, tách xơ về nướng trên lửa than hồng đến khi lớp vỏ ngoài đã ám đen và chín nâu lại sau đó có thể tách lớp vỏ dày ra để trái dừa vừa gọn tay người dùng cầm.

Một điểm lưu ý khi người ta nướng dừa đó là nướng trên than lửa không quá to để dừa không quá lửa khiến chất nước bên trong bị biến đổi nhiều. Dừa sau khi nướng xong có hai cách dùng, một là dùng cây chọt vào mắt dừa sau đó đổ ra ly rồi chặt dừa ra để lấy cái dừa ra ngoài ăn cùng hoặc cầm trực tiếp trái dừa trên tây hút xột xoạt thú vị.

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Vị nước dừa khi nướng lên có vị khác hẳn so với khi bạn uống dừa tươi, nước dừa ngọt thanh hơn và đậm hơn nhiều, cái dừa sau khi nướng lên lại càng dễ dàng tách ra khỏi vỏ vài nhoai nhồm nhoàm.

Một món ăn không quá khó để tìm khi bạn du lịch Thái Lan, bởi hầu hết trên những đoạn đường du khách đi qua đều sẽ bắt gặp những người bán với giá cả không mắc, mỗi trái khoảng 1 USD. Đây chắc chắn là một thức uống ngon,bổ, rẻ và có thể giải tỏa hoàn toàn cơn khát, xua tan mệt mỏi của du khách.

Món dừa nướng Thái Lan từng được nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới ca ngợi là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan và cả thế giới. Du lịch đến tham quan xứ sở chùa Vàng sẽ cảm thấy hới tiếc nếu chưa có cơ hội thưởng thức món ăn đường phố độc đáo này.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status