Ngôi đền ITSUKUSHIMA sắc đỏ linh thiêng bậc nhất tại Nhật Bản

Đến với đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với những ngôi chùa, đền linh thiêng thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được ngôi đền sắc đỏ độc đáo Itsukushima này.

Đây là ngôi đền với sắc đỏ nổi bật đồng thời với kiến trúc độc đáo ngôi đền đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ngôi đền nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, đền Itsukushima hay còn gọi là thần xã Itsukushima là công trình thần đạo quan trọng của du lịch Nhật Bản. Ngôi đền ẩn hiện trong làn nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh đẹp nhất của Nhật Bản. Theo truyền thuyết ngôi đền được dựng lên để tưởng nhớ 3 trinh nữ, con gái của vị thần biển và giông bão Susano-o no Mikoto. Để gìn giữ sự thiêng liêng mà không bàn chân người dân thường nào có thể xúc phạm, ngôi đền đã được xây dựng trên mặt nước.Trong ngôi đền còn lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều vật dụng được xem như quốc bảo của nền văn hóa Nhật Bản.

den1

           Ngôi đền này được mệnh danh là một trong những công trình đặc biệt nhất của kiến trúc tôn giáo trên thế giới. Toàn bộ quần thể ngôi đền bao gồm một đền chính, nhiều đền thờ nhỏ bố trí bao quanh, một sân khấu kịch Noh, một phòng tấu nhạc và nhiều cây cầu cùng hành lang nối liền các khu vực khác nhau trong đền. Tổng chiều dài các hành lang lên đến 300m.

Điều đặc biệt khi bạn đến nơi đây là bạn sẽ bắt gặp chiếc cổng O-Torii. Chiếc cổng đứng sừng sững trên mặt biển hướng thẳng tới đền và cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima. Với chiều cao 16m, bộ mái dài 24m với những cột chính làm từ những cây gỗ độc mộc có đường kính 1 nó có thể tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình mà không hề có phận nào chôn dưới đất. Đây là một công trình hoàn toàn được làm bằng tự nhiên và không sử dụng bất kỳ vật dụng kim loại nào trong khi xây dựng, kể cả một chiếc đinh. Những kẽ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều.Nếu  thăm ngôi đền này vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo và sâu lắng nơi đây.

dèn

            Đây là một ngôi đền linh thiêng vì thế nó rất được người dân xem trọng. Người dân Miyajima xưa kia muốn vào ngôi đền thiêng này, phải neo thuyền của họ ngoài cổng đền. Phụ nữ đến gần ngày sinh buộc phải rời đảo. Người già, người đau ốm cũng không được phép ở lại. Không có sự sinh và cũng không có cái chết được tồn tại ở đây.

Với vẻ đẹp cùng với sự linh thiêng của mình ngôi đền Itsukushima đã được UNESCO xếp hạng Di sản văn hóa thế giới. Đồng thời hòn đảo Miyajima cũng trở thành một điểm thu hút khách du lịch ghé thăm. Hãy đến thăm ngôi đền này nếu như bạn là người yêu nét đẹp tâm linh. Và nhất là bạn đừng bỏ qua cơ hội đón ánh bình minh ở cổng đền tuyệt đẹp này.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status