Những lễ hội thú vị của xứ sở Kim Chi

Nhắc đến đất nước Đại Hàn Dân Quốc, hay còn gọi là Hàn Quốc thì bạn chắc sẽ chỉ nghĩ ngay đến những bản nhạc Kpop thịnh hành, các Oppa, Unnie thần tượng trẻ hay lắm món ăn Hàn Quốc thu hút như Kimbap, bibimbap, soup kim chi mà chưa chú ý nhiều đến những nét văn hóa của xứ sở này.

Và để tìm hiểu những nét văn hóa đó chúng ta sẽ khám phá những lễ hội của Hàn Quốc trước nhé! Đầu tiên đó là lễ hội bùn tại Boryeong, một vùng biển xinh đẹp Daechon diễn ra vào tháng 7 hàng năm vô cùng sôi động và náo nhiệt với nhiều hoạt động ngoài trời thú vị, các trò chơi tiêu khiển và chương trình âm nhạc đặc sắc.

Nói về sự ra đời của lễ hội bùn có lẽ chúng ta nên quay về một chút thời điểm bùn khoáng tại Daechon được khai thác với nhiều dưỡng chất tốt nhất cho da và được chế tạo ra thành 16 loại mỹ phẩm ưu việt làm nên thương hiệu mỹ phẩm bùn Boryeong được ưa chuộng và được phổ biến rộng rãi hơn qua lễ hội bùn được tổ chức đầu tiên vào năm 1998 cho đến nay đã trở thành lễ hội hằng năm thu hút vô số du khách đến Daechon giúp cho du lịch nơi đây phát triển và cùng là bước tiến quảng cáo cho mỹ phẩm bùn này hiệu quả.

le-hoi-han-quoc3

Tại sự kiện trải nghiệm tắm bùn, một loạt các chương trình đa dạng và sự kiện liên quan được tổ chức dành cho bạn như bể tắm bùn cỡ lớn, cuộc thi đấu vật trong bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn, làm nộm người, búp bê nhân vật, trải nghiệm huấn luyện quân đội tại bãi bùn, cuộc thi trượt bùn… đồng thời thành phố còn cung cấp nhiều điểm tham quan, dịch vụ ăn uống đường phố cho khách du lịch nữa đấy.

Một lễ hội tiếp theo mang màu sắc tươi tắn của hoa đó chính là lễ hội hoa anh đào Jinhae được tổ chức vào tháng 3,4 hằng năm tại tỉnh Jinhae của Hàn Quốc, cũng là xứ hàn đới như Nhật Bản nên không lấy làm lạ gì khi Hàn Quốc có một mùa hoa anh đào y như vậy.

Khi những cánh hoa rơi và nhảy theo gió xuân nhẹ nhàng, bầu khí quyển trở nên lí tưởng hơn để đi dạo dưới những cây hoa nở bung. Đám đông những người thích có một cái nhìn lãng mạn hơn có thể lựa chọn để đi vào thời điểm ban đêm, khi các đường phố được thắp sáng hai bên đường dọc theo các hàng cây khiến nó thêm ma mị. Đặc biệt, Suối Yeojwacheon và những cây hoa anh đào nằm dọc Ga Gyeonghwa đạt được danh hiệu là những điểm đến bạn nên ghé thăm. Dọc theo ga có đến hơn 10.000 cây hoa anh đào, hãy cảm nhận cảm giác bạn ngồi cạnh cửa sổ ngắm những bông hoa nhẹ nhàng rơi khỏi cành bơi nhẹ nhàng theo gió rơi xuống như tuyết mùa xuân cực kì dịu dàng và thanh khiết.

Jinhae cherry blossom

Một lễ hội khác cũng qui mô lớn không kém đó chính là lễ hội lồng đèn Jinju được tổ chức hằng năm trên sông Namgang mỗi tháng 10 đến. Ngoài là một lễ hội mang màu sắc ánh sáng rực rỡ khi hàng ngàn chiếc đèn nhiều hình thù khác nhau trôi dọc sông Namgang bao quanh thành cổ Jinju. Ngoài ra lễ hội đèn lồng lớn nhất Hàn Quốc được coi là dịp để tưởng niệm những người đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Nhật Bản trước đây.

le-hoi-han-quoc1

Suốt những ngày của lễ hội vào ban đêm sòng sông Namgang luôn rực rở ánh đèn từ những chiếc đèn thả trên sông, từ những chiếc đèn lồng mang những hình thù khác nhau được đặt nổi trên sông như hoa sen hay chú ngựa,…cho đến con đường treo đầy những chiếc đèn lồng và với những điều mong ước được viết trên tờ giấy đỏ treo cùng nó.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status