Những món ăn Đài Loan hễ nhìn là phát thèm

Những món ăn Đài Loan hễ nhìn là phát thèm (Phần 2)

Tiếp theo list danh sách những món ăn ở phần trước thì trong phần này chúng ta sẽ khám phá thêm nhiều món ăn khác có phần nhẹ nhàng hơn.

Nói về trà sữa thì hẳn đã quá quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ Châu Á với các món trà du nhập từ Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan,…Nhìn chung có thể bạn sẽ thấy nó không có gì là khác biệt bởi vẫn là trà pha trộn với sữa rồi cho vào đó trân châu, một thức uống giải khát rất được ưa chuộng.

Mỗi một món trà sữa dù là ở quốc gia nào thì nó cũng có đặc trưng riêng, nếu trà sữa Thái Lan nổi bật với mùi nồng của nó thì “trà sữa Đài Loan” mùi vị trà lại chịu nhiều ảnh hưởng bởi chất trà rất riêng. Được thưởng thức một cốc trà mát lạnh với đủ vị từ trà sữa thường, trà sữa táo, kiwi,… rồi nhấm nháp hạt trân châu dai dai vào một ngày trời nóng thì thật tuyệt vời.

3

Nếu nói bánh bao hấp là bình thường thì ngày nay người ta còn biết biến tấu nó thành nhiều món, chẳng hạn như bánh bao chiên, nhưng có lẽ cái tên “Bánh bao áp chảo” sẽ khiến cho bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều. Vậy bánh bao áp chảo nghĩa là sao? Tất là bánh bao hấp sẽ được đem lên chảo để áp, bánh bao áp chảo của Đài Loan to hơn và được úp ngược khi cho vào chảo, áp đều hai mặt trên và dưới bánh nên bạn sẽ thấy chiếc bánh có phần vàng đều ở hai mặt nhưng bánh vẫn mềm và không bị khô. Lớp vỏ bánh vừa xốp mềm, vừa giòn tan kết hợp với nhân thịt đậm đà đẫm nước tạo ra một hương vị độc đáo, khiến du khách ăn mãi không chán.

Thêm một món cũng mang phần giống với bánh bao, hay còn gọi với cái tên thú vị hơn là “Hamburger Đài Loan”. Nói là hamburger nhưng nó thật chất là bánh bao kẹp thịt, nếu bánh bao bạn sẽ thấy lớp thịt được bao bọc ở giữa phần bánh nhưng hamburger kiểu Đài Loan này thì với lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi, bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Hãy cắn một miếng thật to để thưởng thức hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy khiêu vũ trong miệng, một cảm giác khác hẵn với bánh bao thông thường nhé.

2

Đến một món khá dai nhưng lại được gọi là sắt đó là “trứng sắt”, không phải gọi là sắt thì nó được làm từ sắt đâu nhé, bởi vì độ dai và màu sắc của trứng nên nó được gọi như vậy thôi. Trứng được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số loại gia vị khác nhau tạo hương vị đậm đà cho trứng trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Sau đo trứng lại được sấy khô và cứ tiếp như thế hầm cùng sấy trứng liên tục trong suốt một tuần cho đến khi trứng chuyển sang màu nâu đậm hay màu đen tùy theo yêu cầu của thực khách nên bạn sẽ thấy những quả trứng có màu đen xì và dai là do vậy đấy.

1

Một món tiếp theo nghe tên bạn cũng đã thấy quen, chẳng đâu xa đó chính là món xủi cảo, nhưng sủi cảo thường thì chỉ to hơn hoành thánh 1 tí và có hẳn thịt và nguyên con tôm trong nhân, còn đây là “sủi cảo khổng lồ” hẳn là phải to gấp mấy lần sủi cảo thường rồi. Lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang để nó trở nên trong suốt sau khi hấp từa tựa như bánh xếp hay há cảo bạn từng ăn qua. Nhân bánh thì được làm từ rau, thịt lợn và đôi khi là trứng. Phần nước thịt ngọt ngào bên trong chảy ra hòa quyện với lớp vỏ mềm sẽ khiến bạn nhớ mãi.

–Còn tiếp–

Leave a comment

DMCA.com Protection Status