Những món ăn đường phố Campuchia khiến bao tử bạn phải dao động!

Ẩm thực luôn là một nét văn hóa thu hút du khách mỗi khi đến với một quốc gia, một vùng miền, một địa phương nào đó. Trong hàng loạt những bài viết trước đã đưa bạn đến vô số những nơi trên đất nước chùa Vàng Thái Lan, giới thiệu đến bạn vô số những món ăn ngon làm ngây ngất lòng người, vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng thay đổi thực đơn một chút để cùng khám phá street food trên đất nước láng giếng nổi tiếng với điệu múa Apsara – Campuchia nhé!

Những thứ ngon nhất luôn thường đến từ những gì đơn giản nhất, dễ tìm nhất nên nghiểm nhiên món ăn đường phố luôn có giá cả rẻ, phải chăng và chất lượng thì tuyệt hảo rồi. Món ăn đầu tiên trong danh sách này sẽ là mì xào, giống như những món mì xào giòn, hủ tíu xào người Hoa hay gần nhất là có món Pad Thái nổi tiếng Thái Lan.

mon-campuchia1

Mì xào là một món ăn đường phố nổi tiếng tại Campuchia. Thông thường mì có thể xào với thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thêm chút rau và trứng. Giá mì vì thế cũng dao động từ 1 đến 3 đô la/ phần. Đây được xem là món dễ ăn, lại rẻ, rất hợp với người đi du lịch bụi.

Mì xào có đến vài loại sợi mì để lựa chọn, phần nhân cũng có thể đa dạng hơn với trứng, giò ăn kèm. Một quầy mì xào ở Phompenh. Kiểu bày sợi mì trong khay kiêm chảo thế này gợi nhớ đến những quầy Pad Thái ở Thái Lan. Các xe mì xào kiểu này rất phổ biến ở Siem Reap với giá cả, menu được niêm yết rõ ràng nên bạn không sợ bị chặt chém gì hết đó.

mon-campuchia4

Các quầy hàng bán rất chuyên nghiệp, khi có khách, người bán sẽ nướng nóng lại rồi thêm chút mỡ hành, gói sốt ớt để chấm. Một con mực tùy to nhỏ có giá khoảng 5 đến 10 đô la. Các quầy bán đồ ăn sẵn đầy màu sắc trông vô cùng là bắt mắt. Ngoài ra các món cá nướng đặc trưng của Campuchia, có thể nhận thấy, đa dạng các món ăn ở đây đều có vị cay vì đã qua tẩm ướp gia vị. Một gợi ý cho bạn là đã đến Campuchia, nhất định nên thử món cá, cá ở đây tươi ngon nên ăn đậm đà và có vị rất riêng. thử cầm cả một xiên cá như vậy

Một khay đầy ắp châu chấu. So với nhiều loại côn trùng khác, châu chấu đã thuộc dạng dễ ăn, nhưng nó vẫn là thách thức với nhiều người. Ở Siem Reap, các hàng bán côn trùng phải đề biển bằng tiếng Anh, nói rằng, nếu chỉ chụp ảnh, sẽ phải trả 1 đô la, còn nếu mua bất cứ thứ gì, bạn được chụp ảnh miễn phí.

mon-campuchia2

Các tín đồ của chua thì thế nào cũng phải ứa nước miếng với những quầy đồ chua hấp dẫn thế này. Các loại mê, xoài, cóc non, trái cà nà được trộn muối, đường, sốt ớt… chỉ nhìn thôi đã khiến người ta không thể cầm lòng được.

Nói đến ẩm thực Campuchia mà không nhắc đến các món chè thì rất thiếu sót. Các món chè ở đây rất đa dạng với các loại chè giun, chè đỗ, chè chuối… và đặc biệt là chè bí hấp trứng rất mời gọi. Một xe ốc hấp bán kèm thạch rau câu ở chợ đêm. Rất hợp để ăn thử, nhưng việc ăn liền 2 món với nhau thì bạn nên cân nhắc nhé.

mon-campuchia4

Các loại cá khô tuy không phải món ăn ngay nhưng lại là một đặc sản, rất hợp để mua làm quà ở Campuchia. Các loại khô cá sặc, khô cá lóc, tôm khô sẽ chế biến được rất nhiều món ngon.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status