Những món ăn vặt Thái Lan gây sốt sình sịt

Cứ bước chân vào một cửa hàng tiện ích nào bất kì thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp được những món bánh và snack được nhập từ Thái Lan sang bởi vì sự ưa chuộng của giới trẻ đối với những món ăn vặt này càng cao nhà các loại bánh kẹo phong phú, đa dạng và ngon nữa chứ.

Chưa từng tới Thái đi nữa thì hẵn bạn đã từng ăn qua bánh kẹo Thái chính hiệu rồi ấy chứ, nếu cho bạn kể ra tên một vài món nổi bật nhất thì sẽ không thể nào ít hơn 3 món mà bạn biết đến đâu nhé! Nào chúng ta cùng nhau đến với chuyên mục ăn vặt ngày hôm nay để cùng kể nhau nghe những món vặt Thái khiến bạn yêu thích.

Đầu tiên trong list này chúng ta sẽ ưu tiên cho nhãn hiệu Milo được lên sàn bởi độ phủ sóng của nó cực kỳ mạnh mẽ trong năm 2017 vừa qua với muôn mặt hàng đa dạng phục vụ thị hiếu du khách đến Thái ngày càng đông. Nếu như trước đó bạn bị thu hút bởi vị cacao milo bột dùng để uống, thì nó đã có cả kẹo thanh milo giống như những thanh socola vậy, hay nâng cấp lên chút thì có bánh milo dạng viên với cái tên milo Nugget những viên có hình thù cục cục không tròn cũng chả vuông bao ở giữa lớp socola là lớp bánh xếp cắn vào vừa mềm vừa giòn rất thú vị.

snack-thai1

Để thăng cấp lên chút cho nó thì trong năm vừa qua Milo còn có thêm biến thể là Milo cube với dạng hình dạng khối lập phương nhỏ nhắn được nắn lại từ bột milo với nhiều cách ăn biến thể với nó khiến cho giới trẻ phát sốt đi săn lùng bằng được mấy cục cube này. Tại Thái Lan mỗi bịch milo cube có 100 viên bên trong với giá từ 200 đến 250 bath tùy sỉ và lẻ. Milo cube khác với cách ăn khác đó là có thể ăn không, kẹo sẽ tan ngay trong miệng, có thể bỏ vào sữa đặc trộn ra ăn với bánh mì chấm, có thể bỏ vào sữa nữa để uống cùng hay làm milo lắc đều cực ngon. Ngoài milo cube ra thì tại các cửa hang tiện ích 7/11 tại Thái còn rất chiều khách khi tung ra loại sản phẩm bánh mì sandwich milo với lớp bột milo được phủ lên lớp sữa đặc và kẹp lại dùng.

Ngoài Milo ra thì nhãn hiệu Kitkat tại thái cũng khá được ưa thích với những món như bánh thanh kitkat với lớp bánh xốp giòn ở giữa hay Kitkat nugget tương tự như milo và bây giờ còn có cả bi Kitkat dạng tròn như những viên bi  tròn vo vo, ngoài vị socola nguyên bản ra thì Kitkat còn có vị trà xanh nữa.

snack-thai3

Xong Milo và Kitkat chúng ta sẽ đến với các loại Bento thần thánh mấy năm qua chưa từng giảm nhiệt. Bento là một loại Snack mực có vị cay cay ăn khá thích, kích thích vị giác với nhiều loại cay ít, cay ngọt, cay mặn thậm chí là vị kết hợp rong biển hay bbq, vị tiêu,…đủ thứ các thể loại mùi vị.

Ngoài Bento ra thì còn có cá sợi Taro được làm từ các loại cá chế biến thành những dạng sợi kết hợp với nhiều mùi vị lại khiến cho việc cầm vài sợi lên rồi nhai nhai cực vui miệng đã miệng đó chứ.

snack-thai2

Bên cạnh đó thì Thái Lan cũng chính là thiên đường của các loại snack rong biển, trong đó nổi tiếng có thương hiệu Taokenoi, rong biển được chế biến thành rong biển kho và tẩm ướp qua gia vị với nhiều vị cay, không cay khác nhau. Cảm giác bạn cắn vào miếng rong biển vừa giòn giòn tan trong biển hòa quyện vào vị cay cay nhẹ, mặn mặn nhẹ của muối biển thật ngon.

Trên đây chính là những món ngon nhất của Thái Lan khiến giới trẻ say mê chưa bao giờ hết Hot trên thị trường, đừng bỏ lỡ những món ngon này nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status