Những nơi làm nên biểu tượng của đất nước Thái Lan (Phần 1)

Mỗi quốc gia mà bạn đi đến cũng sẽ có những thứ làm nên biểu tượng của nó, chỉ cần một tấm ảnh chụp với biểu tượng đó thì người khác nhìn vào cũng đủ biết được bạn đang ở đâu rồi. Và Thái Lan là một đất nước phát triển mạnh mẽ về du lịch cho nên có thể nói biểu tượng du lịch cũng nhiều không kém, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những biểu tượng làm nên một đất nước Thái Lan xinh đẹp và thân thiện này nhé!

1.Chùa Phật Vàng Wat Trimit.

Biểu tượng đầu tiên nói lên nền văn hóa và tín ngưỡng mạnh mẽ của một dân tộc đó chính là đền, chùa bởi vì quốc gia này có đến gần 95% dân số Thái Lan và riêng thủ đô BangKok có hơm 4000 ngôi chùa lớn nhỏ nên những ngôi chùa tại Thái đều được trang hoàng rất là đẹp và theo kiến trúc riêng biệt. Nổi bật trong số đó là ngôi chùa Vàng, hay còn gọi là chùa Phật Vàng 5 tấn 5 với tượng Phật Thích Ca bằng vàng nguyên khối được đặt tại tầng cao nhất của tháp. Từ xa xa chạy trên đường bạn cụng có thể nhìn thấy phần chóp nhọn của tháp rồi. Và tại nơi đây hằng năm cũng được nhận vàng từ hoàng gia để đúc tượng Phật làm phước cho người dân.

thai-lan1

  1. Xe “Tuk Tuk”

Nếu Sài Gòn có xích lô nè, thì Thái Lan sẽ có xe Tuk tuk, những chiếc xe 3 bánh như mô hình thu nhỏ của xe 3 gác được trang trí nhiều màu sắc, hoa văn trong lúc nào cũng bắt mắt và tiếng động cơ khi chạy luôn kêu “tuk tuk tuk tuk” cho nên chiếc xe này mới có tên Tuk Tuk từ đó. Xe tuk tuk tuy không phải phương tiện di chuyển rẻ nhất của thủ đô Bangkok nhưng là biểu tượng của Bangkok có thể thử đi một lần cho biết. Xe khá nhỏ nên chỉ có thể chở được 2 người có thân hình to, chở được hẳn 3 đến 4 người có thân hình nhỏ. Xe chạy khá nhanh và vượt được trên những con đường bị tắc cho nên bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh khi xe từ 3 bánh chạy còn 2 bánh mà thôi.

thai-lan2

  1. Đặc sản “Tắc đường”

Nếu như người ta nói đặc sản của Sài Gòn là bánh mì, đặc sản Nha Trang là chả cá, đặc sản Huế là mè xửng thì đố bạn đặc sản của Thái là gì? Nếu nói đồ ăn Thái là sai rồi nhé, bởi vì đặc sản Thái chính xác đó là “tắc đường”, món ăn tinh thần mà ngày nào người Thái cũng phải chịu đựng sáng 4 tiếng, chiều 4 tiếng như một thói quen. Nhưng bản thân mỗi một người Thái từ nhỏ đã được nghe kinh, nghe thuyết pháp nên tính tình luôn điềm đạm hơn và bình tĩnh hơn cho nên dù là kẹt xe thì cũng không hề có tình trạng lấn tuyến trên đường, vượt ẩu, bầm còi inh ỏi, mà xe này cứ nối đuôi theo xe khác cứ như vậy nhích lên từng chút, nên cho dù nhìn kẹt xe kéo rất dài thì vẫn rất là có hàng có lối.

SONY DSC

  1. MRT và BST

Một trong những phương tiện mà Việt Nam đến hiện tại bây giờ vẫn chưa có mà Thái Lan đã có đó chính là tàu điện ngầm và tàu điện trên không. Có thể nói sự phát triển của Thái Lan đã đạt đến một mức độ mà Việt Nam không thể bắt kịp, một phần công lao lớn nhất là nhờ thủ tướng Thaksin Sinawatra đã góp phần biến đất nước Thái Lan phát triển đầy đủ như ngày nay. Với cái món đặc sản tắc đường như vậy hằng ngày thì tàu điện ngầm MRT và tàu điện trên không BTS đã giúp cho người dân Thái đi lại nhanh hơn khi đi làm, giúp bạn có được một cái nhìn mở rộng hơn cho một quốc gia. Bạn có muốn một lần thử tốc độ siêu nhanh của tàu điện hay không, hãy đến Thái Lan để thử nhé, bởi vì bạn chằng biết được tuyến tàu cao tốc Bến Thành – Metro đó bao giờ mới hoàn thành đâu!

thai-lan4

—Còn tiếp—

Leave a comment

DMCA.com Protection Status