Những phim truyền hình hình sự nổi tiếng của HongKong

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, khi nhắc đến phim ảnh thì bạn sẽ chỉ biết ngay đến internet, tivi và rạp chiếu phim mà quên mất đi cái nguồn gốc của phim ảnh chỉ bắt đầu từ những những chiếc máy chiếu quay tay, rồi những cuốn băng dày cộm đến những chiếc đĩa VCD, DVD bây giờ.

Chính nhờ đến những công cụ này mà ngành phim ảnh cũng theo đó phát triển, trước khi bạn mê mẩn với những bộ phim ngày càng hay về mặt nội dung và diễn vì viên diễn xuất như Phim Hàn Quốc đầy lãng mạn, phim Thái Lan đầy kịch tính, phim Việt Nam xoay quanh bối cảnh gia đình thì trước đó HongKong chính là nơi khai sáng cho phim truyền hình, khiến nó lan rộng ra khắp Châu Á thập niên 80,90 và đầu 20 trước khi phim ảnh các nước bắt đầu vươn lên mạnh mẽ.

phim3

Tuổi thơ của những 8x, 9x không ít cũng nhiều sẽ gắn liền với những thước phim từng vang bóng một thời. Cho nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê lại một list những phim huyền thoại đã từng khiến cho bạn phải chạy đi chạy lại tiệm thuê băng đĩa mướn hết bộ này đến bộ khác để ngồi luyện cùng gia đình mình nhé!

Nổi lên trong số các thể loại phim của HongKong thì có thể nói là chủ đề về hình sự, trinh thám, phá án, hành động, đấu trí giữa cảnh sát và những tên côn đồ xã hội đen, buôn ma túy siêu li kì và kịch tính nhất, bởi vì đây cũng chính là chủ đề dễ khắc họa lên nhất xã hội HongKong còn nhiều tệ nạn của ngày xưa.

phim2

Đầu tiên phải kể đến những series phim trinh sát cực ăn khách làm bệ phóng cho đề tài này đó là Hồ Sơ trinh sát công chiếu đầu tiên năm 1995 hội tụ dàn diễn viên cực hot như Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Chung Lệ Kỳ, Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên,… được xem là bộ phim hình sự được yêu thích nhất mọi thời đời của hãng TVB, kể về sự phối hợp của những viên cảnh sát trong quá trình điều tra phá án li kì, nguy hiểm cho đến những rung động tình cảm, những đau khổ, chia rẻ và tái hợp đã được làm thành 4 phần phim thêm thắt nhiều câu chuyện mới mẻ và nhân vật mới.

Đến một bộ phim series khác cũng khá nổi lên cùng thời điểm đó là lực lượng phản ứng với 3 phần phim cùng những diễn viên nổi tiếng qui tụ như tài tử Âu Dương Chấn Hoa, Quang Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh, Ngụy Tuấn Kiệt,… Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Sang đến đầu những năm 20 thì phim hình sự lại có những biến tấu mới mẻ hơn để khiến nó trở nên thu hút bởi đề tài pháp y, pháp chứng hay gián điệp. Trong số đó phải kể đến Series phim Bằng chứng thép vô cùng nổi tiếng khắp các nước Châu Á với sự góp mặt của những tên tuổi như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuê, Lâm Văn Long, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh,…đã đưa những chuyên gia pháp y, pháp chứng và tổ trọng án Tây Cửu Long đến gần người xem, khắc họa được rõ ràng những vụ án mạng li kì tưởng như không thể phá được, nhưng nhờ sự hợp sức từ những bộ phận này mà vụ án nào cũng đều có thể hóa giải.

phim1

Hay một bộ phim và xã hội đen và gián điệp khá hút khách với diễn xuất chính của diễn viên Tạ Thiên Hoa  hay còn gọi là Laughing trong phim Học cảnh truy kích, Tiềm hành truy kích kể về cuộc sống của một gián điệp tay trong trà trộn vào băng đảng để tìm ra chứng cứ phạm tội nhưng nhận ra đã không thể quay lại cuộc sống của một cảnh sát bình thường và tiếp tục làm gián điệp, sống giữa những nguy hiểm, đấu đá cùng với tên gian hồ đầy xảo quyệt như Co Què để rồi đến cuối cùng phải mất đi người mình yêu thương và rơi vào vòng lao lý.

Nhắc đến thể loại gián điệp này thì có thể nói khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014 là thời điểm của Lâm Phong và Miêu Kiều Vỹ khi cả hai cùng hợp tác trong 2 bộ phim hình sự siêu ăn khách đó là Lôi Đình Tảo Lộc và Sứ Đồ Hành Giả. Nếu trong Lôi Đình Tảo Lộc thì Miêu Kiều Vỹ đóng vai một cảnh sát biến chất, Lâm Phong luôn phải chiến đấu chống lại tội ác và đứng nhìn người mình yêu sa vào tội lỗi thì Sứ Đồ Hành Giả lại là một chuỗi vất vả của những cảnh sát chìm như Lâm Phong, Xa Thị Mạn phải sống che giấu thân phận hoàn thành nhiệm vụ lật tẩy một tập đoàn ma túy và đương đầu với thế lực cảnh sát biến chất đứng phía sau điều khiển, giựt dây.

Kể đến đây thôi hẳn bạn phải thấy ôi thôi nhiều quá đúng không, nếu trong list phim này bạn vẫn chưa xem qua bộ phim nào thì hãy dành thời gian rỗi để ôn lại một chút nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status